Thúc đẩy hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Quảng Đông

Chiều 30/8, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức “Diễn đàn Kinh tế, Thương mại, và Du lịch Việt Nam – Quảng Đông”.


Các đại biểu đánh giá diễn đàn này có ý nghĩa rất lớn, thiết thực đối với các nhà lãnh đạo, các doanh nhân và các nhà đầu tư hai bên. Các đại biểu kiến nghị hai bên tạo điều kiện hơn nữa cho các doanh nghiệp Quảng Đông mở rộng quy mô nhập khẩu các sản phẩm có ưu thế của Việt Nam như rau quả, thủy sản, đồ gỗ, đồ thủ công mỹ nghệ, sao su, cà phê

Quang cảnh diễn đàn.


Hai bên cũng cần hỗ trợ các cơ quan, doanh nghiệp của nhau tổ chức và tham gia hội chợ triển lãm, hội chợ tuyên truyền; cung cấp thông tin về các kênh tiêu thụ sản phẩm; xem xét xây dựng kênh trao đổi thông tin, giúp các doanh nghiệp tìm hiểu nhau; hỗ trợ các doanh nghiệp Việt nam tiếp cận và khai thác các kênh tiêu thụ hàng hóa trong tỉnh Quảng Đông.


Phát biểu tại diễn đàn, ông Tô Quốc Tuấn - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Quảng Châu - nhấn mạnh, những năm qua quan hệ kinh tế, thương mại và du lịch giữa Việt Nam và Trung Quốc đã phát triển nhanh chóng và ngày càng đi vào chiều sâu. Thời gian gần đây Lãnh đạo cấp cao hai nước đã có nhiều thỏa thuận quan trọng nhằm tăng cường quan hệ kinh tế, thương mại Việt – Trung.


Ông Dương Văn Cơ, Lãnh sự Thương vụ - Tổng Lãnh Sự Quán Việt Nam tại Quảng Châu cho biết, Việt Nam và Quảng Đông gần nhau về địa lý và văn hóa, có lịch sử giao thương lâu đời. Quảng Đông đã tham gia xây dựng và chứng kiến mối tình hữu nghị truyền thống giữa hai nước, ra sức thúc đẩy và phát triển quan hệ hợp tác thiết thực giữa hai nước.


Thay mặt chính quyền tỉnh Quảng Đông, ông Lương Quế Huyên, đại diện Sở Hợp tác Kinh tế Ngoại thương Quảng Đông đã chúc mừng Chính phủ và Nhân dân Việt Nam nhân dịp Quốc khánh 2/9. Ông bày tỏ hi vọng Việt Nam và Quảng Đông sẽ tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực rộng hơn, qui mô lớn hơn và ở tầm cao hơn, thực hiện mục tiêu cùng phát triển.


Tối cùng ngày, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 67 năm ngày Quốc khánh 2/9, với sự tham dự của đại diện chính quyền tỉnh Quảng Đông; đại diện Tổng lãnh sự quán 40 nước tại Quảng Châu, đông đảo bà con Việt Kiều cùng đại diện nhiều cơ quan, doanh nghiệp Việt Nam và Quảng Đông…Tiến Trung – Thành Dương

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản