Nissan chi 1,5 triệu USD dàn xếp vụ tai nạn chết người do thiếu túi khí

1,5 triệu USD là số tiền mà tập đoàn chế tạo ô tô Nissan Motor của Nhật Bản chấp nhận nộp để dàn xếp vụ việc liên quan tới di sản thừa kế của Ashlynn Overton, nạn nhân 18 tuổi người Mỹ thiệt mạng trong vụ tai nạn liên quan tới một ô tô bị thiếu túi khí bên hông do hãng này sản xuất.

Chú thích ảnh
Mẫu ô tô của hãng Nissan được giới thiệu tại Yokohama, Nhật Bản, ngày 16/7/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Báo The State đưa tin đây là thỏa thuận đạt được giữa Nissan Motor và các luật sư tư vấn về di sản thừa kế của Overton vào ngày 6/8. Theo đó, di sản thừa kế của Overton sẽ có thêm khoảng 776.000 USD, trong khi các luật sư cũng sẽ nhận được khoảng 675.000 USD.

Ashlynn Overton đã thiệt mạng trong vụ tai nạn giao thông vào năm 2017 khi một chiếc xe bất ngờ lấn làn, đâm trúng cản trước của chiếc xe Nissan Versa đời 2016 của nạn nhân khiến chiếc xe bị lật.

Theo các luật sư tư vấn thừa kế, xe ô tô của Overton đã không được trang bị các túi khí ở bên hông xe, vốn được thiết kế để ngăn ngừa những tổn thương ở vùng đầu trong trường hợp xảy ra tai nạn. Ở thời điểm xảy ra vụ tai nạn, luật sư đại diện cho Nissan nói rằng luật hiện hành không quy định các hãng ô tô phải lắp túi khí bên.

Thùy An (TTXVN)
Renault và Nissan phát hiện các khoản chi đáng ngờ của cựu Chủ tịch C.Ghosn
Renault và Nissan phát hiện các khoản chi đáng ngờ của cựu Chủ tịch C.Ghosn

Theo ban lãnh đạo hãng xe Renault của Pháp ngày 4/6, Renault và công ty Nissan của Nhật Bản đã phát hiện ra các khoản chi tiêu đáng ngờ trị giá 11 triệu euro (12,4 triệu USD) có liên quan đến cựu Chủ tịch Carlos Ghosn tại chi nhánh của liên minh này ở Hà Lan.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN