Hủy chuyến bay do thời tiết xấu tại Hải Phòng, Thanh Hóa

Ngày 14/2 do ảnh hưởng thời tiết xấu tại Hải Phòng và Thanh Hóa, chuyến bay VJ280 của Hãng hàng không Vietjet khởi hành từ TP Hồ Chí Minh đến Hải Phòng đã phải chuyển hướng và hạ cánh tại Hà Nội; Vietjet cũng quyết định hủy các chuyến bay VJ360, VJ362 từ TP Hồ Chí Minh đi Thanh Hóa và các chuyến bay VJ281, VJ283 từ Hải Phòng đến TP Hồ Chí Minh.
 

Tàu bay Vietjet hủy chuyến do thời tiết xấu. Ảnh Huy Hùng - TTXVN 

Nhằm hỗ trợ hành khách đi lại trong dịp Tết Ất Mùi, Vietjet đã quyết định tăng cường các chuyến bay bổ sung từ TP Hồ Chí Minh đi Vinh và ngược lại, từ TP Hồ Chí Minh đến Hà Nội, nhằm hỗ trợ cho hành khách bị ảnh hưởng vẫn tiếp tục thực hiện được kế hoạch về nhà. Ngoài ra, để đảm bảo kế hoạch đi lại của hành khách, Vietjet đã linh hoạt đưa ra nhiều phương án hỗ trợ như: Chuyển hành khách sang chuyến bay kế tiếp gần nhất, hoàn vé không thu phí, hoàn bảo lưu hoặc hành khách có thể lựa chọn tới các sân bay kế cận và tiếp tục hành trình bay trên tàu bay Vietjet. 

Cụ thể, đối với các chuyến bay chặng TP Hồ Chí Minh - Hải Phòng chuyển hướng hạ cánh tại Hà Nội, hành khách được hỗ trợ chi phí di chuyển từ Hà Nội về Hải Phòng; đối với các chuyến bay từ TP Hồ Chí Minh đến Thanh Hóa bị ảnh hưởng, hành khách có thể lựa chọn hành trình trên chuyến bay TP Hồ Chí Minh đến Vinh; đối với các chuyến bay từ Thanh Hóa đến TP Hồ Chí Minh hành khách có thể di chuyển tới Vinh và lựa chọn chuyến bay từ Vinh đến TP Hồ Chí Minh; đối với các chuyến bay từ Hải Phòng đến TP Hồ Chí Minh hành khách có thể di chuyển tới Hà Nội và lựa chọn chuyến bay từ Hà Nội đến TP Hồ Chí Minh.
 
Tất cả những chuyến bay này Vietjet hỗ trợ chuyển chuyến bay không tính phí cho hành khách. Vietjet đã thông báo đến hành khách đầy đủ thông tin và chính sách phục vụ hành khách trực tiếp tại các đầu sân bay. 
Tình huống chuyến bay bị ảnh hưởng do nguyên nhân thời tiết là đặc thù của vận tải hàng không, điều này gây thiệt hại không nhỏ cho hãng hàng không, nhưng an toàn của hành khách luôn phải được đặt lên hàng đầu.


Tin: Tiến Hiếu 

loading...
loading...

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản