Vietjet Air thành lập công ty vận chuyển hàng hoá hàng không

Hãng hàng không Vietjet đã chính thức thành lập Công ty VietjetAir Cargo chuyên vận chuyển hàng hoá bằng đường hàng không, nhằm đẩy mạnh khai thác thị trường này tại Việt Nam và quốc tế.


Thị trường khai thác hàng hóa hàng không Việt Nam hiện nay  còn rất nhiều tiềm năng và Việt Nam đang là thị trường rộng mở thu hút nhiều hãng hàng không nước ngoài đến khai thác. Bên cạnh đó, các hãng hàng không trong nước chưa có đội bay chuyên vận chuyển hàng hóa.

Máy bay Vietjet vận chuyển hàng hóa


Theo báo cáo của Vietjet, ngành hàng không Việt Nam đang khai thác khoảng 630.000 tấn hàng hóa/năm (năm 2013). Đây là con số rất khiêm tốn so với nhu cầu thực tế, vì hàng hóa nhập khẩu bằng đường hàng không vào Việt Nam hiện nay rất lớn, chủ yếu là hàng điện tử, thời trang, thủy hải sản tươi sống…


VietjetAir Cargo là đơn vị chính khai thác tải cung ứng trên các máy bay hành khách trên toàn mạng lướng đường bay nội địa của Vietjet Air. Trong tương lai, VietjetAir Cargo sẽ xây dựng đội máy bay vận chuyển hàng hóa và cung cấp các dịch vụ thuê chuyến vận tải hàng hóa cho thị trường trong nước và quốc tế. VietjetAir Cargo cũng sẽ hợp tác và liên kết với các hãng hàng không quốc tế nhằm phát triển và mở rộng mạng lưới vận chuyển của mình.


Sau 3 năm đi vào hoạt động, năm 2014, Vietjet Air đặt mục tiêu phục vụ 6 triệu lượt khách. Vietjet đang khai thác trên 28 đường bay và dự kiến mở rộng 39 đường bay vào năm 2015. Đội bay của Vietjet cũng sẽ lên đến 30 chiếc Airbus 320 vào cuối năm 2015 để đảm bảo phục vụ vận chuyển hành khách và hàng hóa nội địa cũng như quốc tế.


Tiến Hiếu 
loading...
loading...

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản