Đẩy mạnh hợp tác giữa Ban Kinh tế Trung ương và hai trường Đại học Quốc gia

Ngày 22/8, tại thành phố Đà Nẵng, Ban Kinh tế Trung ương ký kết hợp tác với Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Ủy viên Bộ Chính Trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình dự lễ ký.

Chú thích ảnh
Đồng chí Nguyễn Văn Bình (trái), Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Đảng cộng sản Việt Nam, phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Quốc Dũng/TTXVN

Theo nội dung ký kết, Ban Kinh tế Trung ương và hai Đại học Quốc gia hợp tác trong nghiên cứu khoa học phục vụ phát triển bền vững kinh tế - xã hội đất nước; phối hợp trong nghiên cứu, tham mưu, đề xuất đường lối, chủ trương về kinh tế xã hội. Các bên cũng phối hợp tham gia ý kiến, thẩm định các báo cáo, đề án về kinh tế xã hội trình Bộ Chính trị, Ban Bí thư; trao đổi thông tin, tài liệu khoa học; phối hợp tổ chức hội nghị, hội thảo, diễn đàn.

Mục đích của sự hợp tác là nhằm phối hợp, phát huy nguồn lực, thế mạnh của ba cơ quan trong hợp tác nghiên cứu, đề xuất các chủ trương, chính sách lớn phục vụ phát triển bền vững kinh tế xã hội; tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ lẫn nhau để hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao.

Phát biểu tại buổi lễ, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình cho biết: Ban Kinh tế Trung ương đang tích cực hoàn thành bảy Đề án quan trọng trình Bộ Chính trị trong năm 2019. Trong đó, có những Nghị quyết có ý nghĩa quan trọng như: Nghị quyết của Bộ Chính trị về "Chủ trương, chính sách chủ động tham gia Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4"; Nghị quyết về định hướng Chiến lược phát triển năng lượng quốc gia Việt Nam đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045.

Trong quá trình nghiên cứu, tham mưu, xây dựng các chủ trương về phát triển kinh tế - xã hội, Ban Kinh tế Trung ương luôn nhận được sự tham gia, hỗ trợ, phối hợp có hiệu quả của các cơ sở nghiên cứu, cơ sở đào tạo, các trường đại học trên cả nước, đặc biệt là sự tham gia của các chuyên gia, các nhà khoa học, nhà nghiên cứu đầu ngành trong các lĩnh vực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình đề nghị, trong thời gian tới ba cơ quan sẽ cụ thể hóa các nội dung đã ký kết thành các chương trình hợp tác cụ thể trên các phương diện nghiên cứu, đề xuất, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát cũng như tổng kết các mô hình mới, cách làm hay.

Chú thích ảnh
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Quốc Dũng/TTXVN

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình cho rằng, ba cơ quan cần có những đóng góp cụ thể cho quá trình xây dựng Văn kiện Đại hội Khóa XIII của Đảng; tăng cường công tác đặt hàng nghiên cứu các đề tài khoa học cấp quốc gia để nghiên cứu các vấn đề lớn, có tính dự báo hoặc giải quyết các vấn đề bức xúc cho phát triển kinh tế - xã hội của đất nước; hợp tác nghiên cứu các vấn đề mới về lý luận và thực tiễn trong phát triển kinh tế - xã hội của các nước.

Võ Văn Dũng (TTXVN)

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản