Trên 34.000 thí sinh dự kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh

Sáng 31/3, trên 34.000 thí sinh từ nhiều tỉnh, thành trong cả nước đã tham dự kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh.

Chú thích ảnh
Thí sinh chuẩn bị thi đánh giá năng lực tại điểm thi Đại học Bách khoa, Đại học học Quốc gia TP Hồ Chí Minh (Quận 10).

Kỳ thi diễn ra tại 3 cụm thi. Tại cụm thi khu vực nội thành TP Hồ Chí Minh với 6 điểm thi; khu vực Khu đô thị Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh với 9 điểm thi. Cụm thi tại tỉnh Bến Tre với 5 điểm thi. Kết quả kỳ thi này được sử dụng để xét tuyển vào gần 30 trường đại học, cao đẳng trong và ngoài hệ thống Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh năm 2019.

Tiến sĩ Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh cho biết: Đợt 1 kỳ thi năm nay, trong tổng số gần 37.000 thí sinh đăng ký dự thi có hơn 34.000 thí sinh xác nhận dự thi và đóng lệ phí thi. Thí sinh làm 120 câu hỏi trắc nghiệm  trong thời gian 150 phút. Cấu trúc bài thi gồm 3 phần: Sử dụng ngôn ngữ; Toán học, tư duy logic và phân tích số liệu; Giải quyết vấn đề. Điểm số tối đa của bài thi là 1.200 điểm, điểm của từng câu hỏi sẽ có tỷ trọng khác nhau tùy thuộc vào độ khó của câu hỏi.

Ghi nhận của phóng viên tại cụm thi khu vực Khu đô thị Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, lượng thí sinh đến dự thi tại 9 điểm thi khá đông dẫn đến tình trạng ùn tắc giao thông tại một số tuyến đường. Lực lượng chức năng đã có mặt để điều tiết giao thông, hỗ trợ thí sinh đến điểm thi đúng giờ. Còn ở khu vực nội thành thành phố, do vào ngày cuối tuần nên tình hình giao thông thông thoáng, thí sinh đến các điểm thi thuận tiện.

Đây là năm thứ 2 Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực với 2 đợt thi. Quy mô của kỳ thi năm nay được mở rộng với lượng thí sinh, chỉ tiêu tuyển sinh và số lượng trường đăng ký sử dụng kết quả thi để xét tuyển đều tăng. Riêng trong đợt 1, số lượng thí sinh dự thi tăng đột biến, gấp khoảng 7 lần so với năm 2018. Các trường thành viên của Đại học quốc gia cũng tăng chỉ tiêu tuyển sinh bằng phương thức này, với tối đa 40% tổng chỉ tiêu của ngành, nhóm ngành thay vì 20% như năm trước. 

Kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học quốc gia TP Hồ Chí Minh diễn ra trong 2 đợt vào ngày 1/3 và ngày 7/7. Kết quả thi đợt 1 sẽ công bố vào ngày 10/4. Đợt 2 của kỳ thi diễn ra tại TP Hồ Chí Minh, khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (Cần Thơ hoặc An Giang) và khu vực miền Trung (Quy Nhơn hoặc Đà Nẵng). Thí sinh có thể đăng ký dự thi 1 đợt hoặc cả 2 đợt, kết quả thi cao nhất sẽ được sử dụng để xét tuyển.

Lý Thu Hoài (TTXVN)

Du học

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản