Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội thành lập trường THCS chuyên ngữ

Sáng nay (8/4), Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội công bố thành lập trường THCS chuyên Ngoại ngữ đầu tiên trực thuộc trường.

Chú thích ảnh
Với môi trường phổ thông trong lòng đại học, trường THCS chuyên Ngoại ngữ được kỳ vọng sẽ đào tạo một thế hệ học trò có điều kiện phát triển toàn diện. Ảnh: LS/Báo Tin tức

Đại học Ngoại ngữ Đại học Quốc gia Hà Nội có bề dày 50 năm đào tạo khối THPT chuyên ngữ. Đây là một trong những trường chuyên hàng đầu cả nước khi đáp ứng yêu cầu của xã hội về nhu cầu đào tạo hệ phổ thông chất lượng cao. Việc ra đời trường THCS chuyên Ngoại ngữ được xem là sẽ tạo ra một hệ trục xuyên suốt trong đào tạo chuyên ngữ bậc phổ thông.

TS. Nguyễn Phú Chiến, Phó Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Ngoại ngữ sẽ nhận trách nhiệm là Hiệu trưởng Trường THCS chuyên Ngoại ngữ. Trường sẽ chính thức tuyển sinh ngay từ năm học 2019-2020 này.

Trao đổi với phóng viên báo Tin tức, TS. Đỗ Tuấn Minh - Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường THCS chuyên Ngoại ngữ sẽ được áp dụng chương trình đào tạo tiên tiến. Với số lượng 20 học sinh trong 1 lớp học, lãnh đạo nhà trường mong muốn tạo dựng cho học sinh một môi trường giáo dục tốt, có đủ điều kiện để phát triển năng lực cá nhân đúng tinh thần học mà chơi, chơi mà học.

“Học sinh học trong môi trường này sẽ đạt các tiêu chí đầu ra về học lực, thể lực và được nuôi dưỡng tinh thần yêu nước, nhân ái, chăm chỉ, trung thực và có trách nhiệm.” - TS. Đỗ Tuấn Minh khẳng định.

Minh Thy/Báo Tin tức
Lịch thi vào lớp 10 của các trường THPT chuyên ở Hà Nội
Lịch thi vào lớp 10 của các trường THPT chuyên ở Hà Nội

Cùng với các trường chuyên thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội, gồm THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, Chuyên Nguyễn Huệ, Chuyên Sơn Tây và các lớp chuyên của trường THPT Chu Văn An, các trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, Chuyên Khoa học Tự nhiên, Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội cũng đã công bố phương án thi vào lớp 10 năm học 2019 - 2020.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN