Canada hỗ trợ thúc đẩy hành động khí hậu ở các nước đang phát triển

Tại Đại hội đồng Quỹ Môi trường toàn cầu lần thứ 6 đang diễn ra tại Đà Nẵng, Bộ trưởng Bộ Phát triển Quốc tế Canada Marie-Claude Bibeau đã tuyên bố cam kết hỗ trợ hơn 228 triệu đô la Mỹ cho các năm tài chính 2018-2019 đến 2022-2023, để bổ sung lần thứ bảy Cơ sở Môi trường Toàn cầu, thúc đẩy hành động khí hậu ở các nước đang phát triển.

Các nước đang phát triển liên tục phải đối mặt với những tác động của biến đổi khí hậu, nhất là đối với những đối tượng phụ nữ và trẻ em. Chính vì vậy, hợp tác và quan hệ đối tác giữa các chính phủ, các tổ chức toàn cầu, các tổ chức phi chính phủ và địa phương, cũng như khu vực tư nhân sẽ là chìa khóa để tiến tới hành động ứng phó với biến đổi khí hậu. Canada cam kết những nỗ lực này để trao quyền cho các cộng đồng có nguy cơ cao nhất, thích nghi tốt hơn và giảm thiểu các tác động có hại của khí hậu thay đổi.

 

Chú thích ảnh
Các đại biểu quốc tế tham dự kỳ họp GEF 6. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN .

 

Canada thông qua Quỹ Môi trường toàn cầu hỗ trợ các đối tác để giải quyết các vấn đề môi trường toàn cầu và hỗ trợ phát triển bền vững, bao gồm giảm nghèo và bình đẳng giới. Quỹ Môi trường toàn cầu là nguồn tài trợ lớn nhất và là chất xúc tác cho hành động môi trường, giúp quản lý đất bền vững, mang lại lợi ích cho nông dân sản xuất nhỏ; cung cấp bảo vệ đa dạng sinh học và quy hoạch cho địa hình, thủy vực sản xuất, các lưu vực sông và hồ được bảo vệ, các lưu vực nước ngầm và các hệ sinh thái biển lớn.

 

Kể từ khi Quỹ Môi trường toàn cầu được thành lập, các sáng kiến mà Quỹ tài trợ đã làm giảm phát thải khí nhà kính 2.700 megaton; đã giới thiệu hơn 50 công nghệ thân thiện với khí hậu, dẫn đến hiệu quả năng lượng, tạo năng lượng tái tạo và giao thông đô thị bền vững; đưa 103 triệu ha đất thuộc diện quản lý đất bền vững, bảo vệ hơn 50 lưu vực nước và 23 trong số 64 hệ sinh thái biển lớn của hành tinh.

 

Thắng Trung (TTXVN)
Sử dụng hệ thống các khu bảo tồn như là biện pháp thích ứng biến đổi khí hậu ở Việt Nam
Sử dụng hệ thống các khu bảo tồn như là biện pháp thích ứng biến đổi khí hậu ở Việt Nam

Nhân Đại hội đồng Quỹ môi trường toàn cầu (GEF) lần thứ 6 được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng từ ngày 23-29/6, phóng viên TTXVN đã có cuộc phỏng vấn Tiến sĩ Phạm Anh Cường, Cục trưởng Cục Bảo tồn Đa dạng sinh học, Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường về những vấn đề liên quan đến Quy hoạch không gian cho các khu bảo tồn để ứng phó với biến đổi khí hậu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN