Hội nghị ASEM về cùng hành động ứng phó với biến đổi khí hậu

Ngày 18/6, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Cần Thơ tổ chức họp báo cung cấp thông tin Hội nghị ASEM về cùng hành động ứng phó với biến đổi khí hậu nhằm đạt các mục tiêu phát triển bền vững.

Quang cảnh buổi họp báo.

Hội nghị do Bộ Ngoại giao, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và UBND thành phố Cần Thơ tổ chức tại thành phố Cần Thơ từ ngày 18-20/6/2018.

Hội nghị có sự tham gia của lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Bộ Tài nguyên và Môi trường, các bộ, ban, ngành Trung ương, thành phố Cần Thơ và các tỉnh, thành vùng Đồng bằng sông Cửu Long, các thành phố trực thuộc Trung ương cùng gần 100 đại biểu quốc tế từ 53 thành viên của ASEM, các tổ chức quốc tế, khu vực.

Theo bà Nguyễn Minh Hằng, Phó Vụ trưởng Phụ trách Vụ Hợp tác kinh tế đa phương-Bộ Ngoại giao, Trưởng SOM ASEM Việt Nam, hội nghị lần này là do sáng kiến của đoàn Việt Nam đề xuất được thông qua tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEM 13 (ở Myanmar tháng 11/2017) và là một trong những sáng kiến được nhiều nước ủng hộ và tham gia đồng bảo trợ nhất, gồm Australia, Bỉ, Đan Mạch, Myanmar, Phần Lan, Hà Lan và Italy. Hội nghị là một trong những sự kiện tầm liên khu vực quan trọng nhất về biến đổi khí hậu và là hoạt động duy nhất nước ta đăng cai trong khuôn khổ ASEM năm 2018. Đây cũng là sáng kiến đầu tiên của ASEM trong thập kỷ hợp tác thứ ba về hành động ứng phó biến đổi khí hậu gắn với phát triển bền vững.


Hội nghị có các hoạt động chính như: Lễ khai mạc, lễ bế mạc, chiêu đãi chính thức, gặp mặt chào mừng, 4 phiên họp toàn thể, tham quan thực địa và triển lãm bên lề về Biến đổi khí hậu-Thách thức và cơ hội cho hợp tác Á-Âu. Nội dung các phiên họp toàn thể sẽ tập trung trao đổi kinh nghiệm và thảo luận các nội dung như: phát triển trong bối cảnh biến đổi khí hậu-gắn kết giữa hành động ứng phó biến đổi khí hậu với các mục tiêu phát triển bền vững; xây dựng năng lực thích ứng với biến đổi khí hậu: thực tiễn và những bài học kinh nghiệm tại châu Á và châu Âu; hành động ứng phó biến đổi khí hậu: vai trò và sự tham gia các bên liên quan; định hướng tương lai: thúc đẩy quan hệ đối tác khí hậu Á-Âu vì phát triển bền vững.

Tin, ảnh: Ngọc Thiện (TTXVN)

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản