Việt Nam hợp tác điều trị ung thư với Nhật Bản

Ngày 24/11, tại Tổng Lãnh sự quán Việt Nam ở Osaka đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác nghiên cứu, chuyển giao và phát triển công nghệ tế bào miễn dịch mới trong trị liệu ung thư giữa trường Đại học Y Hà Nội và Tập đoàn Grandsoul Nara. 


Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, đây là công nghệ mới trên thế giới dựa trên nguyên tắc phân lập, nuôi cấy và biệt hóa các dòng tế bào miễn dịch của bệnh nhân thành những dòng tế bào chuyên biệt, đặc hiệu với từng thể loại ung thư để điều trị tự thân. Liệu pháp điều trị mới mẻ này thực sự là niềm hy vọng cho các bệnh nhân ung thư ở Việt Nam. 


Tới dự buổi lễ ký kết hợp tác có đại diện Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, đại diện trường Đại học Y Hà Nội, Tập đoàn Grandsoul Nara và đông đảo nghiên cứu sinh Việt Nam đang học tập, nghiên cứu tại Nhật Bản cùng chung chuyên ngành với dự án hợp tác trên. 


Phát biểu tại buổi lễ ký kết, Giáo sư Tạ Thành Văn, Phó Hiệu trưởng Đại học Y Hà Nội nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hợp tác với Nhật Bản trong nghiên cứu, chuyển giao và phát triển phương pháp điều trị ung thư mới bằng tế bào miễn dịch. Đồng thời Giáo sư Văn cũng khẳng định năng lực và thế mạnh của nhà trường về đội ngũ cán bộ khoa học và cơ sở vật chất trong lĩnh vực công nghệ cao này. Đây là kết quả sau hai năm trao đổi chuyên môn giữa các chuyên gia của hai bên cùng với sự ủng hộ và giúp đỡ nhiệt tình của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ và Bộ Y tế ngay từ những ngày đầu tiên. Phía Đại học Y Hà Nội cam kết sẽ nỗ lực hết sức cùng với Tập đoàn Grandsoul Nara sớm triển khai dự án hiệu quả, phục vụ cho cộng đồng, đặc biệt là đối với các bệnh nhân ung thư tại Việt Nam. 


Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Osaka, ông Trần Đức Bình, ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của hai bên trong thời gian qua để có thể đi đến ký kết hợp tác trong lĩnh vực y tế, lĩnh vực được coi là thế mạnh của vùng Kansai, với Đại học Y Hà Nội, đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng công nghệ y sinh học phân tử tế bào ở Việt Nam. Đây được coi là dự án có ý nghĩa rất quan trọng trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, điều trị ung thư và đào tạo đội ngũ nhân lực khoa học bậc cao cho phía Việt Nam. Tổng Lãnh sự quán đề nghị phía Nhật Bản tiếp tục triển khai hợp tác mạnh mẽ hơn nữa để dự án đạt hiệu cao nhất và mong muốn sẽ có thêm nhiều hợp tác trong lĩnh vực y tế giữa hai nước trong tương lai. 


Về phía Tập đoàn Grandsoul Nara, Chủ tịch Takahiro Tsujimura gửi lời cảm ơn Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka đã làm cầu nối để liệu pháp điều trị ung thư mới mà Grandsoul Nara đang áp dụng điều trị rất có hiệu quả ở Nhật Bản có thể đến với các bệnh nhân Việt Nam. Phía Grandsoul Nara cam kết nỗ lực hết sức, hợp tác có hiệu quả với Đại học Y Hà Nội trong nghiên cứu, đào tạo nhân lực và chuyển giao công nghệ tế bào trị liệu mới này cho Việt Nam.


TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...

Ô tô xe máy

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản