Bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn được điều trị thành công tại Huế

Chiều 21/11, Bệnh viện Trung ương Huế đã tổ chức lễ công bố và chúc mừng bệnh nhân Trần Thị Thu, là bệnh nhân thứ hai bị ung thư buồng trứng giai đoạn muộn được điều trị thành công bằng phương pháp mới.

Chị Lê Thị Sau, nữ bệnh nhân ung thư đầu tiên được điều trị thành công từ đề tài sử dụng tế bào gốc điều trị ung thư vú và ung thư cổ tử cung. Ảnh: Ngọc Văn


Đây là kết quả của đề tài cấp Nhà nước về "Nghiên cứu ứng dụng tế bào gốc tự thân trong điều trị ung thư vú và ung thư buồng trứng" do Phó giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Duy Thăng, Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế làm chủ nhiệm đề tài.


Theo lịch sử bệnh án, bệnh nhân Trần Thị Thu, 49 tuổi trú tại phường Kim Long, thành phố Huế vào viện ngày 11/12/2013 với bệnh ung thư buồng trứng giai đoạn muộn, bụng trướng to, mệt khó thở, khó phẫu thuật giảm khối tối ưu ngay được. Sau hóa trị 3 đợt, bệnh nhân được hội chẩn toàn khoa và được chỉ định phẫu thuật giảm khối.


Sau mổ, bệnh nhân được tiếp tục điều trị đủ 6 liều chuẩn và được điều trị theo phương pháp mới đó là lấy tế bào gốc để dự trữ; đồng thời hóa trị liều cao, sau đó được ghép tế bào gốc vào ngày 27/10/2014 và tiếp tục được điều trị theo qui trình, nhắm trúng đích, tiêu diệt hoàn toàn các tế bào ung thư trong cơ thể bệnh nhân.


Theo Phó giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Duy Thăng đây là phương pháp điều trị mới, đầu tiên được Bệnh viện Trung ương Huế nghiên cứu, áp dụng điều trị thành công. Trước đó, vào tháng 5/2014, bệnh nhân Nguyễn Thị Sau cũng đã được Bệnh viện Trung ương Huế điều trị bằng phương pháp mới này thành công và đã xuất viện.


Được biết, hiện tại có 10 bệnh nhân khác đang tiếp tục được điều trị tại bệnh viện. Với việc ứng dụng thành công đề tài "Nghiên cứu ứng dụng tế bào gốc tự thân trong điều trị ung thư vú và ung thư buồng trứng", thực sự đã mở ra một phương pháp điều trị mới, hiệu quả, mang lại niềm vui mới cho những bệnh nhân không may mắc phải bệnh hiểm nghèo này...


Quốc Việt


loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Dân tộc - Miền núi

Bạn đọc

Infographic

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản