Nhân viên y tế đeo nhẫn thông minh, phát hiện dấu hiệu bị sốt

Các nhân viên y tế khẩn cấp tại hai bệnh viện San Francisco (Mỹ) sẽ bắt đầu đeo nhẫn thông minh có khả năng đo thân nhiệt.

Chú thích ảnh
Nhẫn thông minh của công ty Oura. Ảnh: Engadget/Daniel Cooper

Mục tiêu ngắn hạn của thiết bị này là giúp các nhân viên y tế nhận ra sớm dấu hiệu như bị sốt.

Theo báo The San Francisco Chronicle, đây là một sản phẩm của công ty công nghệ khởi nghiệp Oura. 

2.000 nhân viên y tế tại Trung tâm Y tế UCSF và Bệnh viện đa khoa Zuckerberg San Francisco sẽ được cấp phát một chiếc nhẫn đeo tay thông minh. Thiết bị có khả năng theo dõi giấc ngủ, nhịp tim, thân nhiệt và bước đi của người sử dụng.

Tiến sĩ Ashley Mason – người dẫn đầu nhóm nghiên cứu dự án nhẫn thông minh – hy vọng thiết bị này có thể giúp các nhân viên y tế hoạt động trong phòng cấp cứu nhận ra lúc nào họ bị ốm, để họ có thể ở nhà và tránh lây lan bệnh.

Bên cạnh đó, Tiến sĩ Mason mong muốn sử dụng chiếc nhẫn thông minh để thu thập dữ liệu từ những người khỏe mạnh và người bị nhiễm virus SARS-CoV-2 nhằm tìm hiểu rõ hơn về các dấu hiệu cảnh báo sớm trước khi phát bệnh.

Ngoài 2.000 nhân viên y tế ở San Francisco được đeo nhẫn, USCF cũng đang kêu gọi 150.000 khách hàng của Oura chia sẻ dữ liệu y tế của họ để giúp các nhà nghiên cứu tạo ra một thuật toán phát hiện sớm người mắc COVID-19.

Bán với giá 300 USD trên thị trường, nhẫn thông minh của Oura được quảng cáo như một thiết bị sức khỏe và thể dục để theo dõi giấc ngủ, nhịp tim khi nghỉ ngơi, độ lệch nhiệt độ cơ thể. Gần đây, công ty Oura đã huy động được 28 triệu USD tài trợ.

Sáng kiến cho nhân viên y tế đeo nhẫn thông minh được đưa ra trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và tiếp tục lan rộng khắp nước Mỹ. Theo số liệu do trường Đại học Johns Hopkins công bố ngày 26/3, Mỹ đã vượt qua Italy và Trung Quốc trở thành quốc gia đứng đầu thế giới về số ca nhiễm, với 85.612 số ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó trên 1.300 người tử vong.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức
Mỹ vượt cả Trung Quốc và Italy trở thành nước có nhiều người mắc COVID-19 nhất thế giới
Mỹ vượt cả Trung Quốc và Italy trở thành nước có nhiều người mắc COVID-19 nhất thế giới

Ngày 27/3 (theo giờ Việt Nam), Mỹ đã ghi nhận 82.179 người mắc dịch viêm đường hô hấp cấp (COVID-19), qua đó chính thức vượt Trung Quốc, nơi khởi phát đại dịch, để trở thành quốc gia có nhiều ca mắc bệnh nhất thế giới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN