Bắc Kinh lắp đặt thiết bị đo thân nhiệt tại ga tàu điện ngầm

Ngày 31/1, các hãng vận hành tàu điện ngầm ở thủ đô Bắc Kinh đã lắp đặt thiết bị đo thân nhiệt tại tất cả các ga tàu trong thành phố nhằm phát hiện sớm và ngăn chặn kịp thời virus Corona chủng mới (2019-nCoV) lây lan.

Chú thích ảnh
Người dân đeo khẩu trang để phòng tránh lây nhiễm virus Corona tại nhà ga tàu hỏa ở Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày 29/1/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Thông báo của các hãng cho biết hành khách sẽ được kiểm tra thân nhiệt bằng máy quét hình ảnh hoặc cặp nhiệt độ. Những người có thân nhiệt bất thường sẽ được đưa tới bệnh viện. Biện pháp trên được áp dụng nhằm tăng hiệu quả và đảm bảo sự di chuyển bình thường của hành khách. Bên cạnh đó, công tác vệ sinh và khử trùng cũng được tăng cường. Tất cả các toa tàu đều được yêu cầu khử trùng hằng ngày. Các lối vào ra, các cầu thang, các máy tự phục vụ, khu vệ sinh và các khu công cộng khác tại các nhà ga tàu điện ngầm được khử trùng 3 lần/ngày.

Thủ đô Bắc Kinh có tổng cộng 22 tuyến tàu điện ngầm, với hơn 200 nhà ga.

Trong một diễn biến liên quan, Sở Y tế tỉnh đảo Hải Nam đã yêu cầu đóng cửa mọi trung tâm khám chữa răng nhằm ngăn chặn nguy cơ lây lan virus. Theo thông cáo mới của sở, các bệnh viện và cơ sở y tế chỉ duy trì một lượng nhân viên phẫu thuật răng cần thiết để xử lý các ca khẩn cấp như bị thương hoặc viêm nhiễm.

Tính đến sáng 31/1, đã có 50 người được xác định nhiễm virus corona chủng mới ở Hải Nam, trong đó 8 bệnh nhân đang nguy kịch. Tỉnh đảo này đã ghi nhận một ca tử vong.

Chính quyền tỉnh Hồ Bắc, nơi có thành phố Vũ Hán là nơi bùng phát dịch bệnh, đã đưa vào hoạt động thêm 70 cơ sở y tế xây mới tại các khu vực ngoại ô. Tại Hồ Bắc đã ghi nhận 1.220 trường hợp nhiễm mới virus 2019-nCoV và 42 người tử vong mới. 

Theo các số liệu cập nhật, trên cả nước Trung Quốc có 213 ca tử vong và hơn 9.600 ca nhiễm chủng virus nguy hiểm này.

Bích Liên (TTXVN)
Mexico, Nhật Bản và Hàn Quốc công bố các biện pháp phòng chống virus Corona
Mexico, Nhật Bản và Hàn Quốc công bố các biện pháp phòng chống virus Corona

Theo phóng viên TTXVN tại Mexico, ngày 30/1, cơ quan y tế nước này đã công bố các biện pháp phòng chống virus Corona mới (2019-nCoV) ngay sau khi Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu đối với chủng virus gây chết người này.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN