Trung Quốc thử tên lửa siêu tốc xuyên thủng lá chắn tên lửa Mỹ

Trang mạng “Washington Free Beacon” cho biết ngày 9/1, Trung Quốc đã lần đầu tiên thử nghiệm thiết bị tên lửa siêu tốc có thể mang đầu đạn xuyên thủng hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ.

Các quan chức Mỹ giấu tên cho biết vũ khí thử nghiệm này được Lầu Năm Góc đặt tên là WU-14. Đây là bước tiến lớn trong các chương trình tên lửa mang đầu đạn thông thường và hạt nhân bí mật của Trung Quốc.

Theo các quan chức Mỹ, loại thiết bị tên lửa siêu tốc trên được một tên lửa đạn đạo liên lục địa đưa lên không trung, và sau đó trên đường tới mục tiêu, ở tầng không khí gần mặt đất nó có thể hoạch định và tăng tốc lên gấp 10 lần tốc độ âm thanh.

Cũng theo trang mạng này, Lầu Năm Góc đã chính thức xác nhận vụ thử của Trung Quốc song không cung cấp chi tiết. Trung tá Jeffrey Poole cho biết: “Chúng tôi thường xuyên giám sát các hoạt động trong lĩnh vực quân sự ở nước ngoài và chúng tôi biết về cuộc thử nghiệm này. Tuy nhiên chúng tôi không bình luận về thông tin tình báo của chúng tôi hay đánh giá hệ thống vũ khí của nước ngoài”.

Theo Washington Free Beacon, Mỹ, Trung Quốc và Nga đang chạy đua vũ trang về vũ khí siêu tốc và tiếp bước các nước này là Ấn Độ. Hệ thống mới, được thử nghiệm tại Trung Quốc, “là một bước tiến lớn” trong việc thực thi các chương trình quân sự của Trung Quốc.


Duy Trinh

Ô tô xe máy

Điện tử - Viễn thông

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản