T-Mobile - nhà mạng đầu tiên triển khai dịch vụ 5G không dây trên toàn nước Mỹ

Ngày 2/12, T-Mobile thông báo đã trở thành nhà mạng đầu tiên triển khai dịch vụ mạng không dây 5G trên toàn nước Mỹ. T-Mobile là nhà mạng lớn thứ ba tại quốc gia này. 

Chú thích ảnh
 Biểu tượng nhà mạng di động T-Mobile bên ngoài một cửa hàng ở Washington, DC, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

T-Mobile cho biết mạng 5G của nhà mạng này phủ sóng đến 200 triệu người và có thể “đi xuyên tường”, vượt trội hơn hẳn so với mạng 5G có giới hạn mà các đối thủ lớn hơn là Verizon và AT&T triển khai trước đó trong năm nay, vì mạng 5G của Verizon và AT&T không phủ sóng toàn quốc.

Trong một thông báo, nhà mạng này khẳng định: “Sự ra mắt hôm nay sẽ ngay lập tức đưa T-Mobile lên vị trí dẫn đầu với tư cách là nhà cung cấp mạng 5G lớn nhất nước Mỹ”. Nhà mạng này cho hay sẽ cải thiện và mở rộng mạng lưới 5G của mình nếu hoàn tất thương vụ sáp nhập theo kế hoạch với đối thủ Sprint. Thương vụ này đã được các nhà quản lý của Mỹ chấp thuận nhưng đang bị một số bang khởi kiện.

Hệ thống của T-Mobile vận hành ở băng thông thấp, nhanh hơn các mạng lưới 4G hiện tại, nhưng thấp hơn tốc độ tối đa mà mạng 5G được hứa hẹn sẽ đạt được. T-Mobile khẳng định đây là mạng 5G thực sự và được xây dựng dựa trên các tiêu chuẩn. Ông Neville Ray, Giám đốc kỹ thuật của T-Mobile, cho biết: “Chúng tôi xây dựng mạng lưới 5G cho nhiều người hơn ở nhiều nơi hơn và đây chỉ là bước khởi đầu”. 

T-Mobile sẽ bán các dòng điện thoại có thể vận hành nển tảng 5G này, trong đó có OnePlus 7T Pro 5G McLaren và Samsung Galaxy Note10+ 5G.

Mạng 5G đang được ra mắt ở nhiều nước với hứa hẹn sẽ thúc đẩy sự đổi mới trong nhiều lĩnh vực. Mạng không dây tốc độ siêu cao này có thể hỗ trợ cho các lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe từ xa, ô tô tự lái và một loạt các ứng dụng trong công nghiệp khác.

Phương Hoa (TTXVN)

Ô tô xe máy

Điện tử - Viễn thông

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản