Khai trương trang trại pin và năng lượng Mặt trời tích hợp lớn nhất của Australia

Phóng viên TTXVN tại Australia dẫn lời người đứng đầu ngành năng lượng bang Victoria, Lily D'Ambrosio, cho biết đây là một bước tiến lớn trên con đường đạt mục tiêu 50% năng lượng tái tạo vào năm 2030 do chính phủ đề ra.

Bà D'Ambrosio cho rằng trang trại sản xuất năng lượng sạch, tái tạo từ một nguồn tài nguyên thiên nhiên thực sự quan trọng ở phía Tây Bắc Victoria, đó là năng lượng Mặt trời. Điểm nổi bật của trang trại này là hệ thống pin 50 megawatt (MW) có thể lưu trữ 100% năng lượng tái tạo và cung cấp trực tiếp vào lưới điện quốc gia.

Đây là loại pin lớn thứ hai do hãng Tesla chi nhánh tại Australia sản xuất, sau pin lithium ion 100 MW được sử dụng ở bang Nam Australia, với khả năng cung cấp điện năng cho 16.000 gia đình.

Theo các chuyên gia, loại pin này là một thiết bị tinh vi, có thể sản xuất và cung cấp điện trong những ngày nhiệt độ cực nóng, được sử dụng để tăng cường điện năng cho mạng lưới khi cần, có thể tích trữ năng lượng và đáp ứng các vấn đề về mạng lưới trong một phần nghìn giây thay vì vài phút. 

Năm ngoái, chính quyền bang Victoria và chính phủ liên bang mỗi bên đã cấp 25 triệu AUD (17,5 triệu USD) tài trợ cho việc sản xuất pin 50 MW ở bang Victoria. Chính quyền bang Victoria cũng cho biết đang có kế hoạch cấp phép cho 8 trang trại năng lượng Mặt trời quy mô lớn khác và tin rằng các dự án này sẽ lại những lợi ích to lớn cho nền kinh tế và cộng đồng địa phương.

Nguyễn Minh (TTXVN)

Ô tô xe máy

Điện tử - Viễn thông

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản