Cuộc thi 'Lập trình xe tự hành' có sự tham gia của sinh viên khu vực châu Á

Cuộc thi “Cuộc đua số” mùa thứ ba, năm 2018-2019, với chủ đề “Lập trình xe tự hành” chính thức được phát động, dành cho tất cả sinh viên các trường đại học trên cả nước và một số trường khu vực châu Á.

Chú thích ảnh
Ban tổ chức cuộc thi giới thiệu về mẫu xe sẽ thi "Lập trình xe tự hành" mùa ba

Tại lễ phát động cuộc thi  diễn ra chiều ngày 11/10, đại diện Ban tổ chức cuộc thi cho biết: Tham gia "Cuộc đua số" mùa thứ ba, sinh viên sẽ được nghiên cứu, sáng tạo, trải nghiệm công nghệ mới nhất và tiệm cận gần với công nghiệp xe tự hành hiện nay.

Điểm mới của cuộc thi năm nay là có sự tham gia của các đội thi đến từ các trường đại học trong khu vực châu Á. Ông Bùi Quang Ngọc, Tổng giám đốc FPT cho hay: “Mục tiêu của FPT khi tổ chức Cuộc đua số không chỉ là tạo sân chơi cho giới trẻ Việt Nam, mà còn tạo ra một môi trường toàn cầu nhằm trang bị những kỹ năng cần thiết cho các bạn trẻ tự tin và sẵn sàng bước vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”.

Đề bài của cuộc thi năm nay cũng được nâng cao hơn so với năm trước. Cụ thể, tại vòng chung kết, các đội thi sẽ phải lập trình để xe chạy được theo làn đường trong điều kiện ánh sáng thay đổi; tránh được vỉa hè; khoanh vùng, xác định và tránh được vật cản (với hình dáng bất kỳ) xuất hiện trên đường, tự động phân tích loại vật cản đâm được hay không đâm được để từ đó ra quyết định di chuyển; nhận dạng và hành động được theo biển báo giao thông. Để đáp ứng với các bài toán công nghệ ngày càng nâng cao đó, tại cuộc thi năm nay, FPT cũng nâng cấp phiên bản mô hình xe tự hành lên tỷ lệ 1/7, dòng mạch chủ chuyên để xử lý đồ họa và trí tuệ nhân tạo, camera có khả năng chuyển động và góc nhìn mở rộng…

Cuộc đua số 2018-2019 sẽ diễn ra tại 3 khu vực Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh. BTC nhận hồ sơ đăng ký từ ngày 11/10 đến 5/11/2018. Vòng sơ khảo diễn ra từ ngày 15/11 đến 15/12/2018; vòng bán kết từ ngày 1/3 đến 31/3/2019. Dự kiến vòng chung kết sẽ diễn ra trong khoảng từ ngày 20/4 đến 25/5/2019.

Đội Vô địch sẽ được nhận phần thưởng có giá trị hơn 1,1 tỷ đồng, trong đó có 1 chuyến trải nghiệm, tìm hiểu về công nghệ mới tại Mỹ hoặc Nhật Bản trong vòng 1 tuần, 15 triệu đồng tiền mặt và 1 suất học bổng Tiến sĩ về ngành Trí tuệ nhân tạo trị giá 700 triệu đồng dành cho thí sinh xuất sắc nhất.

 

Xuân Cường/Báo Tin tức
Hà Nội giảm số lượng loa phường, lắp thay thế thiết bị thông minh
Hà Nội giảm số lượng loa phường, lắp thay thế thiết bị thông minh

Sở Thông tin Truyền thông (TTTT) Hà Nội đang tiến hành khảo sát giảm số lượng loa và cụm loa tại các phường thuộc quận và triển khai thiết bị thông minh thay thế loa phường. Cuộc khảo sát sẽ tiến hành đến ngày 25/10/2018.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN