Cục Thuế Hà Nội đã truy thu, truy hoàn và phạt 3.342 tỷ đồng

Tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, ông Mai Sơn, Phó Cục trưởng Cục Thuế Hà Nội cho biết: Cục Thuế Hà Nội đã thực hiện các biện pháp thu ngân sách song song với cải cách thủ tục hành chính để tạo thuận lợi cho doanh nghiệp.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo Cục Thuế Hà Nội thông tin tình hình thu ngân sách

Tổng thu ngân sách 9 tháng năm 2018 của Cục Thuế là 153.650 tỷ đồng, đạt 70,4% dự toán pháp lệnh, tăng 16% so với cùng kỳ. Cục thực hiện hoàn thuế 4.384 tỷ đồng, trong đó hoàn thuế điện tử là 3.708 tỷ đồng.

Về việc thanh, kiểm tra thuế, Cục Thuế Hà Nội đã hoàn thành 12.711 cuộc thanh, kiểm tra, đạt 68,5% kế hoạch; xử lý truy thu, truy hoàn và phạt 3.342 tỷ đồng, tăng 56% so với cùng kỳ. Khâu đôn đốc, cưỡng chế thu hồi nợ thuế cũng đã đạt các kết quả nhất định. Nếu như năm 2015 số đơn vị nợ thuế trên 90 ngày là hơn 21.000 tỷ đồng thì sau 3 năm, Cục đã giảm số nợ xuống còn gần 12.000 tỷ đồng. Với các doanh nghiệp còn nợ thuế, đều là những doanh nghiệp chây ì, khó đòi, hiện cũng đã bị cưỡng chế hóa đơn.

Cục thường xuyên rà soát, cập nhật, niêm yết công khai các thủ tục hành chính theo quy định tại bộ phận "một cửa", trên chuyên mục "Thủ tục hành chính thuế" trong trang website của Cục; đồng thời đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý thuế. Hiện Hà Nội là một trong những địa phương đi đầu của ngành thuế trong triển khai ứng dụng công nghệ thông tin: Kê khai thuế qua mạng luôn đạt trên 98% (chiếm 1/5 tổng số doanh nghiệp nộp hồ sơ khai thuế qua mạng của cả nước); nộp thuế điện tử đạt trên 95%, được đánh giá là dịch vụ công có phổ rộng nhất trong khối các cơ quan hành chính Hà Nội; phối hợp triển khai nộp thuế điện tử đối với hộ cho thuê tài sản; trao đổi thông tin với người nộp thuế bằng thư điện tử; hóa đơn, biên lai điện tử...

Cục tiếp tục phối hợp với các sở, ngành trong cải cách thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho người nộp thuế; phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường để kết nối dữ liệu phục vụ quản lý thu lệ phí trước bạ; phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư trong cấp mã số thuế theo quy định.

Cục Thuế Hà Nội cũng đã phối hợp với BHXH và Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội để thực hiện kiểm tra về trích đóng BHXH và kinh phí công đoàn đối với 2372 doanh nghiệp, tổ chức, qua đó phát hiện 1.144 đơn vị có dấu hiệu vi phạm trích BHXH; 1.316 đơn vị có dấu hiệu vi phạm về kinh phí công đoàn và chuyển tới cơ quan BHXH và Liên đoàn lao động thành phố để xử lý theo quy định.

 

XC/Báo Tin tức
Lao động qua đào tạo tại Việt Nam có thống kê chính xác?
Lao động qua đào tạo tại Việt Nam có thống kê chính xác?

Theo một số chuyên gia, con số lao động qua đào tạo mới đây được cơ quan chức năng thông tin là đạt trên 58% chưa có cơ sở và chưa chính xác. Vậy con số lao động qua đào tạo chính xác đạt tỷ lệ bao nhiêu?

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN