VietinBank tri ân anh hùng liệt sĩ

Trong những năm qua, VietinBank đã tài trợ cho tỉnh Bình Định hơn 27 tỷ đồng để thực hiện công tác từ thiện, an sinh xã hội. Với truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, tri ân và tôn vinh các Anh hùng Liệt sỹ (AHLS), giai đoạn 2014 - 2015, VietinBank tiếp tục tài trợ 15 tỷ đồng để nâng cấp Nghĩa trang Liệt sỹ TP Quy Nhơn. Mới đây, dấu ấn nghĩa tình VietinBank với Bình Định lại được khắc ghi khi công trình được khánh thành, bàn giao và đưa vào sử dụng.

Nghĩa trang Liệt sỹ (NTLS) TP Quy Nhơn là vùng đất linh thiêng trên quê hương Bình Định. Đây là nơi yên nghỉ của gần 700 chiến sỹ đã anh dũng hy sinh. Với truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, tri ân, tôn vinh các AHLS đã anh dũng hy sinh vì Tổ quốc, VietinBank đã tài trợ nâng cấp công trình NTLS TP Quy Nhơn.

Chủ tịch HĐQT VietinBank Nguyễn Văn Thắng trao tài trợ cho tỉnh Bình Định.


Được khởi công ngày 16/1/2015, sau 150 ngày thi công, công trình hoàn thành đúng dịp kỷ niệm 40 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là công trình có ý nghĩa lớn, đáp ứng nhu cầu thăm viếng các AHLS của cán bộ, chiến sỹ và nhân dân. Đồng thời, góp phần giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng vẻ vang của các thế hệ cha anh đã anh dũng chiến đấu, hy sinh, hiến dâng cuộc đời mình cho độc lập, hòa bình. Nhân dịp này, lãnh đạo Bộ Lao động Thương binh xã hội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), lãnh đạo địa phương và VietinBank đã tổ chức Lễ dâng hương, thắp nến tri ân các AHLS đang an nghỉ tại NTLS TP Quy Nhơn.

Những năm qua, với tổng số tiền tài trợ an sinh xã hội trên 5.000 tỷ đồng VietinBank đã hỗ trợ xây dựng trên 31.000 nhà ở cho người nghèo, 961 công trình cầu, đường giao thông nông thôn, 65 nhà văn hóa cộng đồng, 489 trường học mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở, 484 phòng học và nhà ở nội trú học sinh dân tộc nội trú; xây dựng 93 trạm y tế, 1 phòng khám đa khoa, 1 trường trung cấp y tế, xây dựng 2 khu nhà ở cho gia đình bệnh nhân, tài trợ phẫu thuật 277 ca mổ tim, trên 1.300 ca các bệnh về mắt, tặng 259 xe ô tô cứu thương, xe 7 chỗ phục vụ Đề án 1816 - Bộ Y Tế và xe hiến máu nhân đạo cho các bệnh viện các tuyến để phục vụ vận chuyển cấp cứu bệnh nhân và luân chuyển cán bộ y tế xuống cơ sở tuyến dưới để trực tiếp chỉ đạo, hỗ trợ y tế…

Ông Hồ Quốc Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết: Sau 2 cuộc chiến tranh, Bình Định có 30.000 liệt sỹ nằm lại với đất mẹ, 20.000 người bị thương tổn do chiến tranh. Với tấm lòng hảo tâm của cán bộ nhân viên VietinBank, công trình nâng cấp NTLS TP Quy Nhơn đã được hoàn thành đúng tiến độ. Kể từ nay, Bình Định đã có không gian linh thiêng trang trọng, ấm lòng thân nhân, nhân dân, tạo không gian tâm linh kết nối lịch sử hào hùng, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ và là biểu tượng của lòng tự hào dân tộc.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch HĐQT VietinBank Nguyễn Văn Thắng nhấn mạnh: Những năm qua, VietinBank luôn là đơn vị đi đầu trong công tác an sinh xã hội và đền ơn đáp nghĩa; góp phần thực thi có hiệu quả chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và Chính phủ về công tác xóa đói, giảm nghèo nhanh và bền vững với tổng số tiền tài trợ trên 5.000 tỷ đồng. Riêng đối với tỉnh Bình Định, từ năm 2009 đến nay, VietinBank đã hỗ trợ công tác an sinh xã hội với tổng số tiền trên 27 tỷ đồng để xây dựng 62 căn nhà cho các hộ nghèo; tặng 1 xe ô tô cứu thương chất lượng cao cho Bệnh viện Phong Da liễu TW Quỳnh Lập. Đặc biệt năm 2013, VietinBank đã tài trợ khắc phục hậu quả thiên tai, cứu trợ khẩn cấp 1.000 tấn gạo đến tận tay đồng bào các vùng bị ngập lụt.

MC

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản