Thu hút doanh nghiệp thực hiện cổ phần hóa

Ngày 5/1, Sở Giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ khai trương Phiên giao dịch đầu năm 2015 và ký kết hợp tác với Ban Đổi mới quản lý doanh nghiệp thành phố.

Đại diện Sở Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Năm 2015 được xem là năm cuối trong lộ trình cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước giai đoạn 2014 -2015 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, vì vậy thu hút doanh nghiệp thực hiện cổ phần hóa trên Sở Giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh được xem là mục tiêu trọng tâm của năm nay. Hợp tác giữa Sở Giao dịch chứng khoán cũng như Ban Đổi mới quản lý doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những chương trình khởi động để đạt mục tiêu trên.

Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Hồng đánh cồng khai trương Phiên giao dịch đầu năm 2015. Ảnh: Hoàng Hải-TTXVNTại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Liên Hoa, Phó Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đánh giá cao sự chủ động của Sở Giao dịch chứng khoán cũng như Ban Đổi mới quản lý doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh trong việc đẩy mạnh công tác tái cấu trúc doanh nghiệp nhà nước. Việc ký kết hợp tác được kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy công tác cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước theo đúng lộ trình.

Theo báo cáo của Sở Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh, năm 2014, đơn vị này đã tập trung hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm và đạt được những kết quả đáng khích lệ. Chỉ số VN-Index lần đầu tiên lập đỉnh sau sáu năm kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu vào năm 2008; thanh khoản trên thị trường đã tăng mạnh và gần gấp đôi năm 2014 với giá trị giao dịch bình quân đạt hơn 2.100 tỷ đồng/phiên. Bên cạnh đó, tình hình đăng ký niêm yết và đấu giá bán cổ phần bắt đầu sôi động trở lại với số lượng công ty tham gia niêm yết và đấu giá tăng cao, có nhiều tổng công ty lớn. Đặc biệt việc triển khai giao dịch thành công sản phẩm mới ETF (hình thức quỹ đầu tư thụ động mô phỏng theo một chỉ số cụ thể) đầu tiên trên thị trường chứng khoán Việt Nam đã góp phần đa dạng hóa sản phẩm và cung cấp cơ sở hạ tầng hiện đại cho thị trường.

Mỹ Phương
loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản