Sáp nhập SHB-Habubank: Ngân hàng Nhà nước sẵn sàng hỗ trợ thanh khoản

Tại cuộc họp báo công bố việc sáp nhập Ngân hàng TMCP Nhà Hà Nội (Habubank) vào Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) ngày 9/8, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Đào Minh Tú đã đánh giá cao tinh thần hợp tác và trách nhiệm trong quá trình 2 ngân hàng cùng tiến hành thẩm định, xác định năng lực tài chính để đi đến sáp nhập. Theo ông Tú, NHNN sẵn sàng hỗ trợ nếu trong quá trình hoạt động ngân hàng này có khó khăn về thanh khoản, nguồn vốn.


Đại diện NHNN cũng bày tỏ sự tin tưởng sau sáp nhập giữa 2 ngân hàng, quyền lợi người gửi tiền cũng như các hoạt động khác tiếp tục được SHB đảm bảo. NHNN sẽ theo dõi sát sao và hỗ trợ khi cần thiết để SHB vững mạnh hơn, tiếp tục tái cơ cấu.


Trước đó chiều 7/8, NHNN đã ký quyết định chính thức chấp thuận sáp nhập Habubank vào SHB. Tổng Giám đốc SHB Nguyễn Văn Lê cho biết, những ngày tới sẽ dần tiến hành các công việc để sáp nhập mạng lưới, chi nhánh và toàn bộ hệ thống của Habubank trước đây vào SHB.


Theo Đề án sáp nhập giữa hai ngân hàng được công bố, Ngân hàng SHB sau khi sáp nhập Habubank sẽ có tổng tài sản trên 100.000 tỷ đồng, tổng vốn điều lệ sẽ trên 9.000 tỷ đồng.


Ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Hội đồng Quản trị SHB khẳng định: Hết năm nay sẽ hoàn thành việc xử lý các khoản nợ lớn của Habubank. Nếu như tỷ lệ nợ xấu của Habubank trước khi sáp nhập là 23,66% (tương đương 3.729 tỷ đồng) thì sau khi sáp nhập, tỷ lệ nợ xấu đã được hạ xuống còn 8,69%.


Ngân hàng SHB mới sẽ đặt mục tiêu tăng trưởng chỉ tiêu tín dụng khả năng trong năm nay từ 13 - 15%, toàn bộ hệ thống thẻ ATM cũ của hai ngân hàng được giữ nguyên và khách hàng vẫn có thể sử dụng bình thường.Minh Phương

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản