Kết nối giao thương giữa doanh nghiệp Việt Nam - Argentina

Ngày 29/11, 11 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực nông nghiệp của Argentina đã có buổi kết nối giao thương với các doanh nghiệp Việt Nam tại TP Hồ Chí Minh.

Đây là hoạt động ý nghĩa nhân dịp kỉ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Argentina và Việt Nam.

Các doanh nghiệp Argentina đã gặp gỡ các doanh nghiệp Việt Nam để cùng trao đổi, kết nối thông tin hàng hóa với nhau.

Đại diện Đại sứ quán Argentina tại Việt Nam cho biết, việc các doanh nghiệp kinh doanh thịt bò, dê và heo; hải sản; ngũ cốc và đậu nành của Argentina đã gặp gỡ các doanh nghiệp, các nhà quản lý của Việt Nam để trao đổi, giao lưu thông tin hàng hóa với nhau sẽ giúp thúc đẩy hợp tác thương mại giữa cộng đồng doanh nghiệp Argentina và Việt Nam. Dự kiến vào ngày 1/12 tại Hà Nội, các doanh nghiệp này cũng sẽ tiếp tục có cuộc gặp gỡ với các doanh nghiệp và chính quyền địa phương để trao đổi, kết nối giao thương các mặt hàng thế mạnh của hai bên.


Theo ông Hồ Xuân Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư TP Hồ Chí Minh, chương trình kết nối này mở ra nhiều cơ hội cho doanh nghiệp Argentina và Việt Nam gặp gỡ và trao đổi thông tin các mặt hàng thế mạnh của nhau. Tại đây, các doanh nghiệp sẽ tìm được cơ hội xuất khẩu cũng như nhập khẩu mặt hàng mà mình quan tâm với các đối tác có tiềm năng. Ngoài ra, sự kiện này còn nâng cao hơn nữa trao đổi thương mại song phương giữa hai nước.


Được biết, năm 2016, tổng kim ngạch trao đổi thương mại giữa Việt Nam và Argentina vượt 3 tỷ USD, tăng 17% so với năm 2015. Trong 9 tháng đầu năm, giá trị trao đổi hàng hóa giữa hai nước đạt gần 2,390 tỷ USD, tăng hơn 15% so với cùng kỳ năm trước. Các mặt hàng xuất khẩu chính của Việt Nam sang nước bạn là: giày dép, dệt may, cao su, linh kiện điện tử, sản phẩm nhựa… Trong khi đó, Việt Nam nhập khẩu đậu tương, dầu đậu tương, ngô, lúa mỳ, dược phẩm… từ nước bạn.


Hoàng Tuyết/Báo Tin tức

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản