Phi cơ Nga có thể được sản xuất tại Ấn Độ

Trong thời gian tới, một số dòng máy bay của Nga có khả năng được sản xuất trên lãnh thổ Ấn Độ.

Chú thích ảnh
Trong thời gian tới máy bay Nga có thể được sản xuất tại Ấn Độ. Ảnh: TASS

Thông tin này được đưa ra sau cuộc gặp giữa Bộ trưởng Công nghiệp và Thương mại Nga Denis Manturov và người đồng cấp Ấn Độ Suresh Prabhu.

Hãng TASS ngày 20/2 dẫn thông báo của Bộ Công nghiệp và Thương mại Nga cho biết: “Ông Denis Manturov đã xác nhận về mối quan tâm của Nga đối với công nghệ hàng không dân dụng tại thị trường Ấn Độ. Bên cạnh đó ông đã đề cập đến địa điểm ở Ấn Độ có thể được lựa chọn để sản xuất các dòng máy bay MC-21, Il-114-300 và phi cơ lưỡng cư Be-200”.

Ngoài ra, Bộ Công nghiệp và Thương mại Nga cũng thông báo: “Bộ trưởng Manturov đã đề cập đến việc các nhà sản xuất Nga sẵn sàng cung cấp trực thăng cho Ấn Độ, trong đó có Mi-172, Mi-171A2 và Ansat”.

Một lĩnh vực khác được hai bộ trưởng bàn luận là việc phát triển đường thủy nội địa tại Ấn Độ. Theo ông Manturov, các công ty đóng tàu và cục thiết kế tại Nga sẵn sàng tham gia phát triển đường thủy tại sông Ganges và Brahmaputra (Ấn Độ).

Hai bộ trưởng Manturov và Prabhu còn thảo luận về hợp tác trong kỹ thuật đường sắt.

Hà Linh/Báo Tin tức
Mối đe dọa chiến lược nào khiến Tổng thống Trump quyết thành lập Lực lượng Vũ trụ?
Mối đe dọa chiến lược nào khiến Tổng thống Trump quyết thành lập Lực lượng Vũ trụ?

Nếu được thành lập, đây sẽ là binh chủng đầu tiên ra đời tại Mỹ trong 72 năm qua. Câu hỏi đặt ra lúc này là mối đe dọa chiến lược nào đã khiến nước Mỹ phải nhanh chóng thành lập một Lực lượng Vũ trụ độc lập.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN