Thợ tóc Việt miễn phí cắt tóc giống ông Kim Jong-un, Donald Trump lên báo quốc tế

Việc một thợ tóc ở Hà Nội miễn phí tiền công cho khách hàng cắt tóc giống Chủ tịch Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 đã lọt vào ống kính phóng viên quốc tế. 

Chú thích ảnh
Hai vị khách hàng cắt tóc giống với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Phóng viên hãng thông tấn Reuters đã tiếp cận và trò chuyện với ông chủ tiệm tóc Tuấn Dương ở Hà Nội, người đang khuyến mãi miễn phí cắt cho khách hàng yêu thích kiểu kiểu tóc của hai nhà lãnh đạo đến hết ngày 28/2 nhằm chào đón cuộc gặp giữa hai ông.

Tại thời điểm diễn ra hội nghị thượng đỉnh lần 1 tổ chức tại Singapore năm 2018, ông Tuấn Dương cũng chạy chương trình khuyến mãi tương tự. 

“Tôi yêu hòa bình. Tôi rất ghét chiến tranh. Nhiều người thân trong gia đình tôi mất trong chiến tranh nên tôi rất ủng hộ thượng đỉnh này”, hãng Reuters dẫn lời ông chủ tiệm tóc. 

Chú thích ảnh
Cậu bé hài lòng với mái tóc giống nhà lãnh đạo Triều Tiên. Ảnh: Reuters

Ông chia sẻ bản thân đã nảy ra ý tưởng này sau khi có vị khách hàng muốn cắt tóc và nhuộm màu giống kiểu của Tổng thống Trump. 

Tháng trước, ông chủ Nhà Trắng tuyên bố đang trông đợi một cuộc gặp tiếp theo với nhà lãnh đạo Triều Tiên. Ông Trump kỳ vọng Bình Nhưỡng sẽ trở thành cường quốc kinh tế sau khi từ bỏ chương trình hạt nhân và tên lửa. 

Ngay sau Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 1 tổ chức tháng 6/2018 tại Singapore, Tổng thống Trump tuyên bố Mỹ sẽ ngừng tập trận chung quy mô lớn với Hàn Quốc. Ngay sau đó, Triều Tiên nhanh chóng hồi hương 55 bộ hài cốt của lính Mỹ. Tiếp đến, Triều Tiên cũng ngừng hoạt động thử tên lửa và bắt tay vào việc dỡ bỏ một số bãi thử và trạm phóng. 

Xem video giới thiệu về tiệm cắt tóc do phóng viên Reuters thực hiện:

 

Xuân Chi/Báo Tin tức
Triều Tiên có thể lặp lại 'phép màu' kinh tế Việt Nam ra sao?
Triều Tiên có thể lặp lại 'phép màu' kinh tế Việt Nam ra sao?

Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2 sắp tới đang được kỳ vọng sẽ mở ra một cơ hội cho Triều Tiên trong phát triển kinh tế. Mô hình "Đổi mới" mang đến "phép màu" kinh tế cho Việt Nam giờ đây đang được nhắc đến như một hình mẫu mà Triều Tiên có thể học hỏi.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN