Nga bình luận tin tìm thấy vũ khí Bulgaria ở Aleppo

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova chú ý đến tin tức do các phương tiện truyền thông Bulgaria đưa tin về việc phát hiện kho vũ khí đạn dược quân sự có xuất xứ từ Bulgaria do phiến quân để lại trong vùng đã được giải phóng ở Aleppo.

Khung cảnh hoang tàn ở Aleppo.

"Ở đây đang nói về vụ vũ trang nghiêm trọng và số lượng lớn. Đặc biệt, đã tìm thấy hàng chục hộp đạn pháo phản lực nhiều nòng 122mm cho MLRS "Grad", đạn 73 mm cho súng chống tăng và lựu đạn 40 mm cho súng phóng lựu chống tăng. Với tham chiếu đến các tài liệu đi kèm và đã tìm ra tên các nhà sản xuất và công ty xuất khẩu. Hơn nữa, có tin đưa rằng quân đội Syria đã tìm thấy thêm 8 kẻ khủng bố trong kho bị bỏ lại, trong đó chứa 2 triệu viên đạn cho súng máy hạng nặng và 4.000 đạn tên lửa cho MLRS 'Grad' do Bulgaria sản xuất", bà Zakharova cho biết tại cuộc họp báo.

Theo bà, các sản phẩm được sản xuất theo giấy phép đã hết hạn từ thời Liên Xô chuyển giao cho Bulgaria.

"Và chúng tôi từ cuối những năm 1990 đang tiến hành đàm phán với Sofia để ký thỏa thuận liên chính phủ giữa hai nước trong lĩnh vực cấp phép, trong đó, trước hết quy định về hàng hóa quân sự xuất khẩu sang nước thứ ba", bà Zakharova nói.

Tuy nhiên, đại diện Bộ Ngoại giao Nga cho biết Sofia đã không vội vàng đặt bút ký thỏa thuận.

"Tất nhiên, một vị thế thật thoải mái - bán vũ khí cho quốc gia X, không sử dụng vũ khí và thiết bị quân sự của Nga, và những kẻ môi giới sẽ chuyển giao sản phẩm do Bulgaria sản xuất đến tận đâu không phải là điều quan trọng? Nhưng hãy cho phép chúng tôi nhắc nhở, các ngài không phải buôn bán giày cao gót, mà là những sản phẩm gây chết người, vì những thứ đó kể cả dân thường Syria cũng bị thiệt mạng", đại diện của Bộ Ngoại giao Nga chỉ rõ.

Theo Sputnik

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản