Hà Nội tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19

Ngày 30/7, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 từ các doanh nghiệp, nhà hảo tâm với tổng giá trị hiện lên đến hơn 900 triệu đồng.

Chú thích ảnh
Quang cảnh buổi lễ tiếp nhận nhận ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19. 

Cụ thể, Đảng bộ khối Doanh nghiệp Hà Nội ủng hộ 50.000 khẩu trang, 5.000 chai nước tinh khiết và 2.000 chai nước sát khuẩn trị giá 650 triệu đồng; nhóm từ thiện Wefinex ủng hộ 100.000 khẩu trang và 20 thùng nước rửa tay trị giá 152 triệu đồng; Công ty TNHH Hương Việt Sinh ủng hộ 6.500 khẩu trang trị giá 52 triệu đồng; Công ty Cổ phần Xây dựng Hòa Trang ủng hộ 2.000 khẩu trang trị giá 10 triệu đồng; Hội nghệ nhân, thợ giỏi thành phố Hà Nội ủng hộ 10.000 khẩu trang, trị giá 28 triệu đồng; gia đình ông bà Hoàng Long ủng hộ 2.000 khẩu trang, trị giá 10 triệu đồng...

Phát biểu tại buổi lễ tiếp nhận, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương cho biết, với nỗ lực và quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô, sau 105 ngày, Hà Nội không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng. Tuy nhiên, trước diễn biến mới của dịch, Hà Nội đã có 2 ca mắc COVID-19. Ngay sau đó, Ủy ban Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã phát động, kêu gọi các tổ chức, cá nhân tiếp tục chung tay, ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Nguyễn Lan Hương tiếp nhận ủng hộ của gia đình ông bà Hoàng Long. 

Theo Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, trong các đợt tiếp nhận ủng hộ trước đây, Mặt trận Tổ quốc các cấp của thành phố đã tiếp nhận ủng hộ bằng tiền, hiện vật của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, với tổng giá trị trên 228 tỷ đồng. Số tiền và hiện vật ủng hộ là minh chứng cho tinh thần đoàn kết dân tộc và quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô trong phòng, chống dịch COVID-19.
 
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự chung tay, ủng hộ của các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đối với công tác phòng, chống dịch. Mặt trận Tổ quốc các cấp cũng sẽ tích cực triển khai các chỉ đạo của Trung ương, thành phố, đồng thời tăng cường giám sát, tuyên truyền, vận động để người dân nâng cao nhận thức, ý thức phòng chống dịch trong cộng đồng, cùng với đó quyết tâm thực hiện tốt "nhiệm vụ kép", vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội, thiết thực chào mừng kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội và Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII.

* Để phòng, chống dịch COVID-19 đạt hiệu quả cao, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội vừa có công văn số 1883 /STTTT-BCXBTT, đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục thông tin, tuyên truyền kịp thời về tình hình dịch bệnh và công tác phòng, chống dịch của các cấp, ngành trên địa bàn thành phố để người dân chủ động nắm bắt thông tin, thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống, tuyệt đối không để dịch COVID-19 lây lan.

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cũng đề nghị các cơ quan báo chí thông tin rộng rãi về các địa điểm có các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đi và đến, để người dân tự rà soát, theo dõi sức khỏe. Người dân đi từ Đà Nẵng về Hà Nội từ ngày 8/7 đến nay phải tự giác khai báo y tế, theo dõi sức khỏe, làm xét nghiệm và tự cách ly tại nhà trong khi chờ kết quả; đồng thời cần thông tin về việc xử lý nghiêm những trường hợp nhập cảnh trái phép và các đơn vị, tổ chức, cá nhân vi phạm trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Tin, ảnh: Nguyễn Thắng (TTXVN)
Hà Nội xét nghiệm nhanh cho người trở về từ Đà Nẵng
Hà Nội xét nghiệm nhanh cho người trở về từ Đà Nẵng

Từ chiều 30/7, TP Hà Nội bắt đầu triển khai xét nghiệm nhanh cho tất cả công dân từ Đà Nẵng trở về, phấn đấu đến 1/8/2020, sẽ hoàn thành test nhanh hơn 21.000 người, trường hợp nào dương tính thì xét nghiệm khẳng định bằng PCR.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN