Hà Nội hướng dẫn thí sinh xem điểm thi vào lớp 10

Chiều 30/7, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội chính thức công bố điểm thi vào lớp 10. Để giúp thí sinh xem được điểm thi thuận tiện, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có hướng dẫn về việc này.

Theo kế hoạch, ngày 3/8, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội sẽ công bố điểm chuẩn vào lớp 10 của các trường trung học phổ thông chuyên và trường trung học phổ thông công lập năm học 2020-2021. Nhưng, tiến độ này được đẩy sớm hơn.

Ngày 31/7, Sở sẽ tổ chức họp xét duyệt điểm chuẩn vào lớp 10 của từng trường trung học phổ thông công lập và trường trung học phổ thông có lớp chuyên.

Để công tác công bố điểm thi của các thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2020- 2021 được đảm bảo an toàn, công khai, minh bạch, đáp ứng tốt nhu cầu của học sinh và cha mẹ học sinh, Sở GD&ĐT Hà Nội thông tin các cổng điện tử phục vụ công tác tra cứu điểm thi của các thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2020-2021. Cụ thể có 3 cách như sau:

Cách 1: Thí sinh vào cổng điện tử của Sở GD&ĐT Hà Nội tại địa chỉ: http://tracuu.hanoi.edu.vn

Chú thích ảnh

Cách 2: Cổng điện tử hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến của thành phố Hà Nội:

https://tsdaucap.hanoi.gov.vn/tra-cuu

Chú thích ảnh

Cách 3: Cổng điện tử hỗ trợ học và thi trực tuyến của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội: http://study.hanoi.edu.vn/tracuu

Chú thích ảnh

Bên cạnh đó, thí sinh có thể tra cứu kết quả thi tại trường THPT công lập nơi thí sinh đăng ký dự tuyển nguyện vọng 1.

Lê Vân/ Báo Tin tức
Sau khi trúng tuyển vào lớp 10 Hà Nội, học sinh cần làm thủ tục gì?  
Sau khi trúng tuyển vào lớp 10 Hà Nội, học sinh cần làm thủ tục gì?  

Để tránh tình trạng thí sinh nộp hồ sơ giữ chỗ, đến khi có điểm chuẩn lại rút hồ sơ vào trường khác, gây xáo trộn, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội hướng dẫn, từ ngày 3 đến 5/8, học sinh phải lựa chọn và xác nhận nhập học vào trường theo các nguyện vọng đã đăng ký trước đó.  

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN