Hà Nội: Thu hẹp phong tỏa tại ổ dịch COVID-19 phường Chương Dương

Sáng 8/9, đại diện UBND quận Hoàn Kiếm cho biết: Ngày 7/9, phường Chương Dương (Hoàn Kiếm) đã tiếp tục thu hẹp vùng đỏ, lõi của ổ dịch, với khoảng 2.000 người đang thực hiện cách ly tại nhà. Như vậy, ổ dịch này hiện chỉ còn phong tỏa ngõ 105 và một phần ngõ 117 Vọng Hà với 110 hộ gia đình, 333 người. 

Chú thích ảnh
Lực lượng công an kiểm tra giấy tờ của người dân tại chốt cửa khẩu Hàm Tử Quan. 

Tình hình dịch bệnh ở phường Chương Dương đã được khống chế, đến nay đã 21 ngày qua (từ 18/8 -7/9) không phát sinh thêm ca F0 nào. Quận Hoàn Kiếm và phường Chương Dương đang tiếp tục các biện pháp tuyên truyền, phun khử khuẩn và khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm thông điệp "5K"; yêu cầu 110 hộ trong vùng lõi còn bị phong tỏa tuyệt đối thực hiện biện pháp cách ly tại nhà.
 
Quận đề cao quyết tâm phấn đấu đến 0 giờ ngày 12/9 sẽ khống chế hoàn toàn ổ dịch, kết thúc phong tỏa, đưa phường Chương Dương về trạng thái bình thường mới.
 
Như TTXVN đã phản ánh, ngày 30/7 tại phường Chương Dương xuất hiện ca mắc COVID-19 đầu tiên. Quận Hoàn Kiếm đã quyết định phong tỏa toàn phường Chương Dương để cách ly tại nhà đối với 23.000 người dân. Ổ dịch này hiện có 61 F0 được điều trị bệnh và hàng trăm F1 phải cách ly tập trung.

Tin, ảnh: Nguyễn Văn Cảnh (TTXVN)
Thử nghiệm giai đoạn 3 và chuyển giao công nghệ sản xuất kháng thể đa dòng XAV-19 điều trị COVID-19
Thử nghiệm giai đoạn 3 và chuyển giao công nghệ sản xuất kháng thể đa dòng XAV-19 điều trị COVID-19

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết: Thứ trưởng Trần Văn Thuấn đã chủ trì buổi làm việc trực tuyến với Công ty Xenothera (Pháp) về hợp tác thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 và chuyển giao cho Việt Nam công nghệ sản xuất kháng thể đa dòng XAV-19 điều trị COVID-19 do công ty nghiên cứu và phát triển.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN