Hà Nội: Mang đào Tết đến tận nhà cho các F0

Nhằm giúp người dân đang thực hiện cách ly tại nhà có thể an tâm đón Tết, đón một mùa Xuân yên vui, đủ đầy, phường Trúc Bạch ở Hà Nội đã triển khai chương trình đồng hành, hỗ trợ người dân trong dịp Tết Nguyên Đán...

Tết Nguyên đán năm nay diễn ra trong tình hình dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, các ca F0 trong cộng đồng vẫn tăng cao, nhiều F0, F1 thể nhẹ vẫn đang điều trị cũng như cách ly y tế tại nhà. Trong bối cảnh đó, nhằm giúp người dân đang thực hiện cách ly có thể an tâm đón Tết, đón một mùa Xuân yên vui, đủ đầy, UBND phường Trúc Bạch (quận Ba Đình) đã thực hiện chương trình đồng hành, hỗ trợ người dân trong dịp Tết Nguyên Đán.

Ông Nguyễn Dân Huy, Chủ tịch UBND phường Trúc Bạch cho biết, với mong muốn mang bình an, sức khỏe đến với mỗi F0 đang điều trị tại nhà, phường thực hiện chương trình tặng mỗi gia đình F0 một cành đào để bà con yên tâm ở nhà vui Xuân đón Tết. Bên cạnh đó, phát huy tinh thần xung kích của Đoàn Thanh niên và nâng cao hoạt động của mô hình Trạm y tế online đầu tiên ở Hà Nội, cán bộ đoàn phường và một số nhân viên của trạm đã lên danh sách các gia đình F0 cần mua sắm vật dụng, lương thực thực phẩm phục vụ Tết để đi chợ hộ và mang đến tận nhà.

Việc làm này giúp các F0 đang cách ly hoàn toàn có thể yên tâm ở nhà nhưng vẫn có thể thể hiện tấm lòng, cũng như nghi lễ đối với truyền thống của dân tộc.

Chú thích ảnh
Để người dân đang cách ly tại nhà có thể an tâm đón Tết, UBND phường Trúc Bạch đã thực hiện chương trình đồng hành, hỗ trợ người dân trong dịp Tết Nguyên Đán.
Chú thích ảnh
Đoàn Thanh niên phường Trúc Bạch phối hợp với Trạm y tế online mang quà Tết đến tận nhà các trường hợp F0 đang điều trị.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Dân Huy, Chủ tịch UBND phường Trúc Bạch tặng quà và động viên gia đình F0 giữ gìn sức khỏe để chiến thắng dịch bệnh.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Gia đình là F0 xúc động khi nhận được món quà Tết đặc biệt ý nghĩa này. 
Chú thích ảnh
Ngoài việc tặng quà vào dịp Tết, phường Trúc Bạch còn hỗ trợ các gia đình là F0 mua sắm vật dụng, lương thực thực phẩm. 
Chú thích ảnh
Việc làm này giúp F0 tại nhà có thể yên tâm đón Tết và an toàn trong dịch COVID-19.

  

Trung Nguyên/Báo Tin tức
Tổng hợp COVID-19 ngày 14/1: Việt Nam có 16.040 ca nhiễm mới; tập trung hỗ trợ điều trị F0 tại nhà
Tổng hợp COVID-19 ngày 14/1: Việt Nam có 16.040 ca nhiễm mới; tập trung hỗ trợ điều trị F0 tại nhà

Thông tin thời sự về dịch COVID-19 tại Việt Nam ngày 14/1 thu hút sự quan tâm của dư luận là cả nước có thêm 16.040 ca nhiễm mới và các địa phương tập trung hỗ trợ điều trị F0 tại nhà.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN