Thụy Điển trả tiền cho nhân viên ‘vui vẻ’ giữa giờ?

Theo đề xuất của một chính trị gia, trong ngày làm việc, nhân viên có thể về nhà một tiếng để “vui vẻ ái tình” với người bạn đời/người tình.

Quan hệ tình dục là một hình thức luyện tập thể dục.

Per Erik Muskos – thành viên của Đảng Dân chủ Xã hội Thụy Điển đồng thời là hội viên hội đồng thành phố Overtornea đã đề xuất ý kiến này trong một cuộc họp hội đồng.

Theo lời giải thích của ông Muskos, việc nghỉ giữa giờ để quan hệ tình dục có thể tăng cường sức khỏe cũng như làm thúc đẩy việc sinh con. Trả lời phỏng vấn tờ báo Aftonbladet có trụ sở đặt tại Stockholm, nhà chính trị này cho biết “giải pháp này ‘một mũi tên trúng hai đích’. Việc sinh con được khuyến khích. Đồng thời quan hệ tình dục cũng là một hình thức thể dục đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. 

Ông Muskos bày tỏ: “Đối với những cặp vợ chồng lấy nhau nhiều năm, đời sống tình dục trở nên hiếm hoi. Bị stress ở công ty, hàng ngày về nhà tất bật với con cái. Đề xuất này có lẽ là cơ hội tốt cho các cặp đôi có cơ hội ở gần nhau hơn”.

Trước đó, nhiều công ty tại Thụy Điển cũng đã cho phép nhân viên của mình áp dụng chính sách “giờ thể dục” – có tên gọi ‘Friskvårdstimme’ để luyện tập gym.

Từ lâu Thụy Điển đã được tiếng là một quốc gia mà công dân rất quan tâm đến đời sống tình dục. Song theo kết quả cuộc khảo sát kéo dài 3 năm của chính phủ mới công bố năm ngoái, "đời sống chăn gối" tại nước này đang có vấn đề do sức khỏe.

Bộ trưởng Sức khỏe cộng đồng và Dân chủ Xã hội Gabriel Wikstrom cho biết: “Trên thực tế, điều kiện xã hội để đạt được sự thỏa mãn trong quan hệ tình dục đang trở nên xấu đi, vì stress và các bệnh lý sức khỏe khác. Bản thân điều đó là một vấn đề chính trị rồi”.

Hồng Hạnh (theo RT)
Nhật Bản: Nhiều cặp vợ chồng chọn công việc, sẵn sàng từ bỏ tình dục
Nhật Bản: Nhiều cặp vợ chồng chọn công việc, sẵn sàng từ bỏ tình dục

Theo cuộc khảo sát mới nhất, gần một nửa số đàn ông và phụ nữ đã kết hôn tại Nhật Bản cho hay họ không có hoạt động “chăn gối” nào cả bởi công việc đã chiếm hết quỹ thời gian.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN