Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại trường học

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn gửi Giám đốc các Sở Giáo dục và Đào tạo về việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại các cơ sở giáo dục.

Hiện trường vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra ngày 19/4 tại Trường Tiểu học Vân Hồ. Ảnh: TTXVN

Trong thời gian gần đây xảy ra một số vụ tai nạn giao thông ngay trong trường học. Trong đó, có vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra ngày 19/4 tại Trường Tiểu học Vân Hồ, bản Pó Nhàng 1, xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La, làm 1 học sinh tử vong và 1 học sinh bị thương. 

Nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nạn giao thông đáng tiếc xảy ra là do ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ và các qui định của pháp luật về an toàn giao thông chưa nghiêm túc, việc tổ chức giao thông trong khuôn viên nhà trường chưa được quan tâm đúng mức, chưa có bảng hướng dẫn, chỉ dẫn giao thông cụ thể trong trường học. Việc triển khai thực hiện các qui định về an toàn trường học tại các cơ sở giáo dục chưa nghiêm túc; bảo vệ nhà trường chưa bao quát, nhắc nhở kịp thời khi có xe cơ giới lưu thông trong sân trường. 

Để kịp thời khắc phục tình trạng trên và thực hiện công văn số 139/UBATGTQG ngày 20/4/2018 của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia về việc tăng cường các giải pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong trường Mầm non đến Trung học phổ thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, thành phố yêu cầu các cơ sở giáo dục tuyên truyền, quán triệt tới tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện nghiêm túc Luật Giao thông đường bộ, các quy định về bảo đảm trật tự an toàn giao thông. 

Các cơ sở giáo dục (từ Mầm non đến Trung học phổ thông) trên địa bàn không cho phép các phương tiện xe cơ giới lưu thông hoặc dừng đỗ trái phép trong khu vực có học sinh đang học, sinh hoạt và vui chơi trong khuôn viên nhà trường; đặt biển báo hạn chế tốc độ; qui định khu vực cấm phương tiện giao thông cá nhân lưu thông và dừng đỗ trong khu vực trường học; xử lý nghiêm những cá nhân vi phạm. 

Bên cạnh đó, tăng cường trách nhiệm của nhân viên bảo vệ trong việc quản lý, bao quát, kịp thời nhắc nhở, hướng dẫn các phương tiện tham gia giao thông trong khuôn viên trường học đúng qui định, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho các thành viên trong nhà trường, đặc biệt là học sinh. 

Các Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban An toàn giao thông và các cơ quan chức năng của địa phương tổ chức kiểm tra, rà soát; tổ chức giao thông tại các nhà trường cho phù hợp để bảo đảm an toàn tuyệt đối tính mạng, tài sản của học sinh, giáo viên và nhà trường. 

Việt Hà (TTXVN)
‘Nóng’ vụ cô giáo lùi xe khiến học sinh tử vong và ‘cà phê pin’
‘Nóng’ vụ cô giáo lùi xe khiến học sinh tử vong và ‘cà phê pin’

Cô giáo lùi xe trong sân trường khiến học sinh lớp 1 tử vong ở Sơn La; bắt tạm giam chủ đầu tư chung cư Carina Plaza; nhuộm đen hàng chục tấn cà phê bằng pin ở Đắk Nông là những vụ việc “nóng” trong tuần qua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN