An Giang lùi thời gian đến trường của học sinh đến ngày 22/2 để phòng, chống dịch COVID-19

Chiều 15/2, bà Phan Thị Diễm, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang cho biết, Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang vừa có văn bản thống nhất phương án lùi thời gian nhập học trở lại sau Tết Tân Sửu 2021 đến ngày 22/2/2021 để đảm bảo các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Trước diễn biến phức tạp của tỉnh hình dịch COVID-19 ở các tỉnh, thành phố trong cả nước, xét Tờ trình của Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang Lê Văn Phước thống nhất chủ trương lùi thời gian trở lại trường sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 của học sinh/học viên thuộc các trường mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên, các cơ sở đào tạo nghề trong tỉnh đến ngày 22/2/2021.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang Lê Văn Phước yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh An Giang chỉ đạo các trường thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch trong nhà trường theo hướng dẫn của ngành y tế; không tổ chức các hoạt động tập trung đông người. Ban Giám hiệu nhà trường nắm rõ thông tin di chuyển trong dịp Tết (đặc biệt các trường hợp du lịch ngoài tỉnh) của cán bộ quản lý, giáo viên, phụ huynh và học sinh/học viên trong thời gian nghỉ Tết vừa qua để chủ động áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch khi cần thiết.

Liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 15/2, Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang đã Công văn số 114/UBND-KGVX, yêu cầu thủ trưởng các sở, ban ngành, đoàn thể và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh khẩn trương thực hiện nghiêm việc thông tin rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng yêu cầu “người dân đã từng đi, đến, về từ huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương trong thời gian từ ngày 15/1/2021 đến nay, chủ động liên hệ với trạm y tế xã, phường hoặc cơ sở y tế gần nhất nơi đang lưu trú tại địa phương để khai báo y tế, hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và giám sát sức khỏe”.

Các địa phương trong tỉnh có phương án, tổ chức việc tiếp nhận thông tin của người dân; tích cực rà soát, lấy mẫu bệnh phẩm và thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 cho những người về từ huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương và các thành viên sống trong cùng gia đình một cách triệt để; giám sát sức khỏe theo quy định.

Thủ trưởng các sở, ban ngành, đoàn thể và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh khẩn trương tổ chức truy vết, điều tra, xử lý ổ dịch ngay khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ hoặc mắc COVID-19 và báo cáo kịp thời về Bộ Y tế (Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia) theo quy định.

Công Mạo (TTXVN)
Học sinh các cấp ở Hà Nam sẽ được nghỉ học đến ngày 21/2 để phòng, chống dịch COVID-19
Học sinh các cấp ở Hà Nam sẽ được nghỉ học đến ngày 21/2 để phòng, chống dịch COVID-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngày 15/2, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam có Công văn số 384/UBND-KGVX về việc cho trẻ em, học sinh, sinh viên các cấp học trên địa bàn tỉnh tiếp tục tạm dừng đến trường từ ngày 17/2 đến hết ngày 21/2/2021 để phòng, chống dịch.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN