Học sinh Bắc Ninh không đến trường tới hết ngày 21/2

Ngày 15/2, Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh đã quyết định cho trẻ mầm non và học sinh, học viên, sinh viên các trường học trên địa bàn không đến trường học từ 17/2 đến hết ngày 21/2, để phòng, chống dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Giáo viên trường THCS Nguyễn Đăng Đạo, thành phố Bắc Ninh giảng bài trực tuyến cho học sinh học tại nhà. Ảnh tư liệu: Thanh Thương/TTXVN

Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh yêu cầu, trong thời gian trên, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Ủy ban nhân dân các huyện thị xã, thành phố căn cứ vào tình hình thực tiễn, theo chức năng nhiệm vụ, chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục, đơn vị trường học tổ chực dạy học trực tuyến qua truyền hình và Internet theo kế hoạch, đồng thời chủ động phối hợp với cơ sở y tế, phụ huynh học sinh, đảm bảo tốt công tác quản lý, theo dõi sức khỏe học sinh, nghiêm tục thực hiện công tác phòng, chống dịch theo quy định.

Trước đó, ngày 14/2, Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh đã ban hành văn bản về việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành và các địa phương thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, rà soát lập danh sách những người đi/về từ vùng dịch (theo Thông báo và cập nhật của Bộ Y tế); khoanh vùng, khử khuẩn, đẩy nhanh việc lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp có nguy cơ cao. Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự tiếp tục tạm dừng đón du khách cho đến khi có thông báo mới.

Bên cạnh đó, các địa phương thực hiện nghiêm việc thường trực 24/24 giờ để chỉ đạo, huy động nguồn lực, triển khai các hoạt động phòng, chống dịch và các tình huống khẩn cấp khác. Tỉnh Bắc Ninh sẽ xử lý kỷ luật đối với người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, chính quyền địa phương nếu không thực hiện nghiêm các biện pháp và để xảy ra tình trạng chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch.

Liên quan đến bệnh nhân số 2187, có địa chỉ tại thôn Kim Thao, xã Lâm Thao, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh, là công nhân đang làm việc tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Kupoda Kagaru Việt Nam (có trụ sở tại Khu công nghiệp Phúc Điền, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương) mắc COVID-19, tỉnh Bắc Ninh đã triển khai các giải pháp quyết liệt truy vết, khoanh vùng, xét nghiệm các trường hợp có liên quan. Đến nay, tỉnh Bắc Ninh đã truy vết được 15 người là F1, 31 người là F2 và 40 người là F3 của bệnh nhân này.

Quang Nhiều (TTXVN)
Bến Tre cho học sinh không đến trường đến hết ngày 21/2
Bến Tre cho học sinh không đến trường đến hết ngày 21/2

Ngày 15/2, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bến Tre La Thị Thúy cho biết, trước nguy cơ ảnh hưởng của dịch COVID-19, tỉnh Bến Tre cho tất học sinh các cấp học không đến trường đến hết ngày 21/2/2021.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN