Vì sao Washington D.C không thể trở thành tiểu bang 51 của Mỹ

Vì sao Washington D.C không thể trở thành tiểu bang 51 của Mỹ

“Nộp thuế mà không có đại diện”, đó là khẩu hiệu từ trước cuộc Cách mạng Mỹ mà thủ đô Washington, D.C, đã sử dụng như một slogan không chính thức nhằm đòi quy chế tiểu bang cho thành phố có đông người da màu này.

tin mới

 • Chủ tịch Hồ Chí Minh nói về Đảng và đảng viên

  Chủ tịch Hồ Chí Minh nói về Đảng và đảng viên

  Chủ tịch Hồ Chí Minh đã có nhiều bài nói và viết về Đảng, vai trò, nhiệm vụ của Đảng và mỗi đảng viên trước nhân dân, Tổ quốc, dân tộc. Dưới đây là những lời trích của Chủ tịch Hồ Chí Minh nói về Đảng và đảng viên:

 • Sương Nguyệt Anh - nữ chủ bút tài hoa và trí tuệ

  Sương Nguyệt Anh - nữ chủ bút tài hoa và trí tuệ

  Sương Nguyệt Anh là nữ chủ bút đầu tiên của làng báo Việt Nam, nữ sĩ tài danh bậc nhất xứ Nam Bộ. Bà là con gái thứ tư của nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu. Bà tạ thế cách đây 95 năm, ngày 20/1/1921.

 • Bác Hồ với mùa xuân

  Bác Hồ với mùa xuân

  Mùa xuân được xem là mùa đẹp nhất trong năm. Mùa muôn hoa khoe sắc, của sự hồi sinh, của tình yêu thương, của những ngày Tết Nguyên đán ấm cúng.

 • Ký ức của vị nữ đại biểu Quốc hội khóa đầu tiên

  Ký ức của vị nữ đại biểu Quốc hội khóa đầu tiên

  Bà Ngô Thị Huệ - người bạn đời, người đồng chí của cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, luôn tự hào khi mình là một trong mười nữ đại biểu Quốc hội khóa đầu tiên.

 • Ý nghĩa thời đại của trận “Điện Biên Phủ trên không”

  Ý nghĩa thời đại của trận “Điện Biên Phủ trên không”

  Chiến công oanh liệt 44 năm trước của quân và dân Hà Nội, Hải Phòng đã khiến đế quốc Mỹ hoàn toàn thất bại trong đợt phản kích chiến lược bằng B52 và âm mưu “thương lượng trên thế mạnh”, từ đó buộc phải chấp nhận thêm cuộc thua trên bàn đàm phán ở Paris, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân ta giành thắng lợi trên chiến trường miền Nam.

 • Tào Mạt - “vua chèo đất Bắc”

  Tào Mạt - “vua chèo đất Bắc”

  Nhắc đến chèo, người ta lại nhớ NSND Tào Mạt - người được mệnh danh là “vua chèo đất Bắc” một thời. Tào Mạt sáng tác nhiều. Những lời thoại, lời hát chèo của ông chân quê, mộc mạc, hóm hỉnh. Nhân vật của Tào Mạt cũng đậm chất nông dân, chất lính.

 • Nam Cao - sự nghiệp và chân dung

  Nam Cao - sự nghiệp và chân dung

  Nam Cao là một trong những nhà văn tiêu biểu nhất của trào lưu hiện thực phê phán thời kỳ 1940-1945, là một trong những cây bút tiêu biểu của văn xuôi Việt Nam thời kỳ kháng chiến chống Pháp 1945-1954.

 • Nilon - phát minh làm thay đổi thế giới

  Nilon - phát minh làm thay đổi thế giới

  Ngày nay, không ai là không biết đến cụm từ nilon… Nhưng xuất xứ của nilon là từ đâu, ai là người phát minh ra nó, và hiện tại nó đang được sử dụng ra sao thì không phải ai cũng biết.

 • “Cầu người” - bức ảnh độc đáo của nhà báo Văn Thính

  “Cầu người” - bức ảnh độc đáo của nhà báo Văn Thính

  Từng lăn lộn khắp các chiến trường để ghi lại hàng trăm bức ảnh chân thực, xúc động về cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc nhưng với ông Phạm Văn Thính, nguyên phóng viên ảnh Thông tấn xã Việt Nam thì bức ảnh “Cầu người” để lại cho ông ấn tượng sâu sắc nhất. Bức ảnh này cũng đã được hội đồng nghệ thuật Trung ương đề cử giải thưởng Hồ Chí Minh.

 • Cố Bộ trưởng Y tế Vũ Văn Cẩn - trọn đời vì sức khỏe bộ đội và nhân dân

  Cố Bộ trưởng Y tế Vũ Văn Cẩn - trọn đời vì sức khỏe bộ đội và nhân dân

  Ngày 13-10-2015, ngành y tế đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Bộ trưởng Bộ Y tế, Anh hùng Lực lượng Vũ trang nhân dân, Thiếu tướng, bác sĩ Vũ Văn Cẩn.

 • 16 chữ vàng của Thông tấn xã Giải phóng

  16 chữ vàng của Thông tấn xã Giải phóng

  Giữa những ngày mùa thu của năm 2015, tôi bồi hồi nhớ lại thời gian công tác tại Thông tấn xã Giải phóng (TTXGP) ở miền Nam. Đó là những năm tháng tươi đẹp nhất của cuộc đời làm cách mạng mà tôi không thể nào quên.

 • Phóng viên TTXGP tác nghiệp tại Hòn Đất năm 1969

  Phóng viên TTXGP tác nghiệp tại Hòn Đất năm 1969

  Trong dịp tỉnh Kiên Giang tổng kết 40 năm thực hiện di chúc Bác Hồ; gắn với kỷ niêm 40 năm chiến thắng Hòn Đất, đồng thời khánh thành trường PTTH Nam Thái Sơn, trường trung học đầu tiên được xây dựng ở vùng rốn lũ tứ giác Long Xuyên tôi được gặp lại anh Ba (Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng) dưới chân Hòn Đất.

 • Viết tiếp trang vàng lịch sử

  Viết tiếp trang vàng lịch sử

  16 giờ ngày 9/10/1954, tốp lính thực dân Pháp cuối cùng rút khỏi cầu Long Biên sang phía Gia Lâm, vĩnh viễn chấm dứt sự chiếm đóng của quân viễn chinh Pháp tại Thủ đô Hà Nội.

 • Khuyến học, khuyến tài, xây dựng cả nước thành một xã hội học tập

  Khuyến học, khuyến tài, xây dựng cả nước thành một xã hội học tập

  Học tập suốt đời, học tập thường xuyên, học tập cho mọi người là tư tưởng chủ yếu của Hồ Chí Minh về sự học và cũng là nội dung cốt lõi của xã hội học tập mà Đảng và Nhà nước ta chủ trương xây dựng.

 • Trung thu nhớ Bác

  Trung thu nhớ Bác

  Là vị lãnh tụ muôn vàn kính yêu của dân tộc Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành tình thương yêu đặc biệt đối với các cháu thiếu niên, nhi đồng - thế hệ tương lai của đất nước.

 • Nhà báo - Chiến sĩ Đào Tùng

  Nhà báo - Chiến sĩ Đào Tùng

  Lần đầu tiên tôi được ở gần và nói chuyện với Tổng biên tập Đào Tùng là cuối năm 1972, khi B52 Mỹ đánh Hà Nội. Trước đó tôi chỉ có dịp nhìn ông từ xa hoặc nghe ông nói chuyện trên hội trường.

 • Mở đầu cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc

  Mở đầu cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc

  Cách đây 70 năm, ngày 23/9/1945, với dã tâm muốn đô hộ nước ta một lần nữa, thực dân Pháp đã nổ súng tấn công Sài Gòn, mở đầu cuộc chiến tranh xâm lược nước ta lần thứ hai. Chúng hy vọng nhanh chóng bình định Nam Bộ để làm bàn đạp đánh chiếm tiếp miền Trung và Bắc Việt Nam.

 • Thông tấn xã Việt Nam - 70 năm trưởng thành cùng đất nước

  Thông tấn xã Việt Nam - 70 năm trưởng thành cùng đất nước

  Nhân dịp Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống (15/9/1945-15/9/2015), Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi có bài viết về sự ra đời và phát triển đáng tự hào của TTXVN, gắn liền với dòng chảy lịch sử của đất nước. Báo Tin Tức xin trân trọng giới thiệu bài viết tới bạn đọc.

 • Những nhà báo chiến sỹ của Thông tấn quân sự

  Những nhà báo chiến sỹ của Thông tấn quân sự

  Phòng Thông tấn quân sự thuộc biên chế Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam. Nhưng từ khi thành lập, mọi phân công nhiệm vụ, hoạt động tác chiến, đào tạo nghiệp vụ… lại gắn bó ruột thịt với TTXVN, như một bộ phận không thể tách rời.

 • Một thời vẻ vang Thông Tấn xã Giải phóng

  Một thời vẻ vang Thông Tấn xã Giải phóng

  Thông tấn xã Giải phóng (TTXGP) - cơ quan tiền phương ở miền Nam của Việt Nam Thông tấn xã (VNTTX) chính thức ra đời từ ngày 13/10/1960 (tính từ bản tin đầu tiên), là cơ quan trực thuộc Ban Tuyên huấn Trung ương cục miền Nam, đến tháng 6/1976 hoàn thành nhiệm vụ vẻ vang khi sáp nhập với VNTTX thành TTXVN, hãng Thông tấn Quốc gia như ngày nay.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN