Vì sao Washington D.C không thể trở thành tiểu bang 51 của Mỹ

Vì sao Washington D.C không thể trở thành tiểu bang 51 của Mỹ

“Nộp thuế mà không có đại diện”, đó là khẩu hiệu từ trước cuộc Cách mạng Mỹ mà thủ đô Washington, D.C, đã sử dụng như một slogan không chính thức nhằm đòi quy chế tiểu bang cho thành phố có đông người da màu này.

tin mới

 • Khu 51- Bí ẩn trên sa mạc Mỹ - Kỳ 1

  Khu 51- Bí ẩn trên sa mạc Mỹ - Kỳ 1

  Từng là cái tên gắn liền với hàng loạt bộ phim viễn tưởng nhưng trên thực tế không hề có người ngoài hành tinh xuất hiện tại Khu 51 (Area 51) mà thay vào đó cơ sở quân sự tối mật này lại chứa đựng những điều vô cùng thú vị.

 • Lại rộ chuyện danh họa Van Gogh tự cắt dái tai

  Lại rộ chuyện danh họa Van Gogh tự cắt dái tai

  Nghệ thuật chứa đựng vô vàn bí ẩn chưa bao giờ ngừng thôi thúc các nhà nghiên cứu ngược dòng thời gian đi tìm câu trả lời trong những mò mẫm về lịch sử. Một trong những bí ẩn đó là sự kiện danh họa người Hà Lan Vincent Van Gogh tự cắt dái tai trái của mình.

 • Tài liệu mật về điệp viên xuất chúng nhất Thế chiến Hai

  Tài liệu mật về điệp viên xuất chúng nhất Thế chiến Hai

  Juan Pujol, có mật danh Garbo, là một trong những "tài sản" quý báu nhất trong Cơ quan tình báo Anh M15 thời kỳ Chiến tranh Thế giới thứ Hai.

 • Ám ảnh “lõi quỷ” chết chóc

  Ám ảnh “lõi quỷ” chết chóc

  Tối thứ ba, ngày 21/8/1945, nhà vật lý người Mỹ Harry Daghlian đang làm việc trong phòng thí nghiệm quốc gia siêu mật Los Alamos của chính phủ Mỹ tại New Mexico. Anh đang làm một thí nghiệm rất phức tạp liên quan tới “lõi quỷ” - một khối plutonium vốn là nhiên liệu trong hầu hết các quả bom hạt nhân.

 • Lính dù trở thành tinh hoa của quân đội Nga như thế nào?

  Lính dù trở thành tinh hoa của quân đội Nga như thế nào?

  Ngày 2/8/1930, trong thời gian tập trận ở ngoại vi thành phố Voronezh đã tiến hành cuộc thao diễn của nhóm nhảy dù chiến đấu gồm 12 người. Từ đó, ngày này trở thành ngày kỷ niệm Quân dù Nga (VDV).

 • Binh chủng Pháo binh: "Chân đồng, vai sắt, đánh giỏi, bắn trúng”

  Binh chủng Pháo binh: "Chân đồng, vai sắt, đánh giỏi, bắn trúng”

  Ngày 28/6/2016, tại Hà Nội, Binh chủng Pháo binh tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất.

 • Dưới bóng đa mờ sương

  Dưới bóng đa mờ sương

  Từ bao đời nay, những cây đa cổ thụ sừng sững, rợp bóng xanh mát bên những ngôi đền, bên những di tích lịch sử không còn là chuyện về đời sống cây rừng mà trong làn sương mờ nơi sơn thẳm, những cây đa có niên đại tới vài trăm năm là những câu chuyện kể, là chứng tích và nơi lưu giữ những huyền tích xa xăm…

 • Bác Hồ và lớp "Bồi dưỡng hạt giống đỏ"

  Bác Hồ và lớp "Bồi dưỡng hạt giống đỏ"

  Không phải ngẫu nhiên mà đầu năm 1966, giữa lúc cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của nhân dân ta đang ở giai đoạn rất quyết liệt, Bác vẫn chỉ thị cho Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Thành uỷ Hà Nội mở 2 lớp thí điểm huấn luyện đảng viên mới, đặt tên là "Bồi dưỡng hạt giống đỏ".

 • Dấu tích lịch sử không thể quên trong trận chiến bảo vệ Moskva

  Dấu tích lịch sử không thể quên trong trận chiến bảo vệ Moskva

  Hành trình "thăm lại chiến trường xưa" bảo vệ thủ đô Moskva năm 1941 đã diễn ra nhân kỷ niệm 71 năm ngày chiến thắng Phát xít Đức trong Chiến tranh Vệ Quốc Vĩ đại (9/5/1945 - 9/5/2016).

 • Hồi ức của cựu binh Điện Biên Phủ cấp cứu hàng trăm thương binh

  Hồi ức của cựu binh Điện Biên Phủ cấp cứu hàng trăm thương binh

  Trong Chiến dịch Điện Biên Phủ lịch sử, có một lực lượng luôn trực chiến trên chiến trường, vừa điều trị thương binh, vừa tham gia chiến đấu. Đó là lực lượng Quân y đường hầm.

 • Người góp phần bình thường hóa quan hệ Việt Mỹ

  Người góp phần bình thường hóa quan hệ Việt Mỹ

  Sau thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ, đất nước ta gặp nhiều khó khăn vì bị cấm vận. Việc gỡ bỏ rào cản để có thể bình thường hóa quan hệ ngoại giao với Mỹ là cần thiết cho cuộc tái thiết và phát triển đất nước. Và nhân vật được nhắc tới dưới đây đã góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy gỡ bỏ cấm vận này.

 • Người bạn Mỹ luôn sát cánh với nhân dân Việt Nam

  Người bạn Mỹ luôn sát cánh với nhân dân Việt Nam

  Hình ảnh người con gái Mỹ nhỏ nhắn mới 16 tuổi trèo lên tượng Nữ thần Tự Do vẫy cao lá Cờ đỏ Sao vàng là một trong những hình ảnh không thể nào quên của phong trào phản đối chiến tranh Việt Nam tại Mỹ.

 • Hồi ức của chuyên gia Liên Xô trong chiến thắng của tên lửa Việt Nam

  Hồi ức của chuyên gia Liên Xô trong chiến thắng của tên lửa Việt Nam

  Trong chiến thắng chung giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất đất nước, không thể không kể đến những trận đánh oanh liệt hạ gục máy bay Mỹ của bộ đội tên lửa Việt Nam.

 • Đất nước đã thay đổi toàn diện

  Đất nước đã thay đổi toàn diện

  Bốn mươi mốt năm qua, từ ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, non sông thu về một mối, đất nước ta đã mang một diện mạo mới, thế và lực mới. Đây là điều rất vui mừng”, Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, đại biểu Quốc hội khóa XI, XII, XIII, khẳng định.

 • Bước chuyển vĩ đại của dân tộc

  Bước chuyển vĩ đại của dân tộc

  Kỷ niệm 41 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước là dịp mỗi chúng ta ôn lại những trang sử hào hùng của dân tộc, nhìn lại chặng đường xây dựng và phát triển đất nước.

 • Nhớ những ngày quân quản

  Nhớ những ngày quân quản

  Bám theo các đơn vị bộ đội chủ lực của đặc khu Quảng Đà, là mũi tiến công giải phóng thành phố Đà Nẵng từ hướng nam. Đoàn cán bộ thuộc các cơ quan của quận Ba, thành phố Đà Nẵng thực hiện lệnh tiếp quản địa bàn theo mệnh lệnh của Đặc khu ủy Quảng Đà cũng nhanh chóng tiếp cận làm chủ từng địa bàn từ khu phố Đa Mặn (nay là phường Khuê Mỹ thuộc quận Ngũ Hành Sơn) cho đến khu phố Nam Thọ (nay là phường Thọ Quang thuộc quận Sơn Trà). Đến trưa ngày 29 tháng 3 năm 1975 thì lệnh tiếp quản đã được hoàn tất ở 8/8 phường thuộc quận Ba, thành phố Đà Nẵng.

 • Thời cơ chiến lược trong cuộc Tổng tiến công mùa Xuân 1975

  Thời cơ chiến lược trong cuộc Tổng tiến công mùa Xuân 1975

  Sau khi Hiệp định Paris về “Chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam” được ký kết (27/1/1973), tương quan lực lượng địch - ta trên chiến trường miền Nam có sự thay đổi căn bản, theo hướng có lợi cho ta và bất lợi cho địch. Đây là thời cơ rất lớn, mở ra cuộc tiến công quyết định để có thể giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

 • 10 vụ bắt cóc máy bay nổi tiếng lịch sử hàng không

  10 vụ bắt cóc máy bay nổi tiếng lịch sử hàng không

  Các vụ không tặc bắt cóc máy bay chở khách đã trở nên phổ biến hơn trong những thập kỷ gần đây cùng với sự tăng trưởng chóng mặt của ngành hàng không. Dưới đây là 10 vụ không tặc bắt cóc máy bay nổi tiếng lịch sử hàng không:

 • Xuân Bính Ngọ, Bác Hồ hai lần thăm bộ đội công binh

  Xuân Bính Ngọ, Bác Hồ hai lần thăm bộ đội công binh

  Sáng 21 tháng một, năm 1966 (tức 29 Tết Bính Ngọ), một đồng chí cán bộ Cục Chính trị Quân khu 3 tới làm việc với Ban chỉ huy Tiểu đoàn 19/5 công binh Quân khu 3 (nay là Lữ đoàn Công binh 513), đóng quân gần thị xã Hà Đông (nay là quận Hà Đông, TP Hà Nội).

 • Đồng chí Phạm Văn Đồng - nhà lãnh đạo, nhà văn hóa xuất sắc của Đảng

  Đồng chí Phạm Văn Đồng - nhà lãnh đạo, nhà văn hóa xuất sắc của Đảng

  94 tuổi đời, 75 năm hoạt động cách mạng liên tục, 41 năm là Uỷ viên Trung ương Đảng, 35 năm là Uỷ viên Bộ Chính trị, 32 năm là Thủ tướng Chính phủ, 10 năm là Cố vấn Ban Chấp hành Trung ương, đồng chí Phạm Văn Đồng là người học trò xuất sắc và gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN