FBI tiết lộ lý do trùm phát xít Hitler bị mất bộ ria mép huyền thoại

Tài liệu mật của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) từng đề cập đến chi tiết trùm phát xít Đức Adolf Hitler cạo sạch bộ ria mép và chạy trốn sang Argentina.

Chú thích ảnh
Adolf Hitler phát biểu trước 80.000 công nhân tại Đức mừng Ngày Lao động năm 1936. Ảnh: AP

Tuy nhiên, chính nhân viên FBI lập bản báo cáo này cũng bày tỏ nghi ngờ về tính xác thực của thông tin.

Đài Sputnik đưa tin hôm 23/4, tài liệu mật của FBI cho biết vào năm 1945, cơ quan này phát hiện Hitler trốn thoát quân Đồng minh bằng một chiếc tàu ngầm và ẩn náu tại Argentina.

Theo thông tin FBI chuyển cho tình báo quân sự, Hitler đã đến Nam Mỹ cùng với khoảng 50 người khác, có thể là các quan chức Đức Quốc xã và các thành viên trong gia đình họ. Nhóm người này cùng chạy trốn đến phía Nam chân dãy núi Andes.

Nguồn tin từ FBI cũng cho hay, tại thời điểm Hitler đến Argentina, cơ thể tên hắn bị lở loét và mắc bệnh hen suyễn. Khi đó, hắn buộc phải cạo sạch bộ ria mép luôn gắn với hình ảnh bản thân bấy lâu. Các nguồn tin cũng xác định 6 quan chức Argentina đã sắp xếp nơi ẩn nấp cho Hitler và đoàn tùy tùng.

Tuy nhiên, ở dưới tập tài liệu, nhân viên điều tra viết báo cáo này cũng nghi ngờ độ xác thực của các nguồn tin và kết luận thiếu bằng chứng để xác thực câu chuyện này, cũng như nhấn mạnh không có khả năng tiếp tục tìm kiếm Hitler với lượng thông tin rải rác này.

Trước đó, sau sự sụp đổ của Đức Quốc xã, một số thuyết âm mưu cho rằng Adolf Hitler còn sống sót và trốn đến một nơi ẩn náu bí mật ở Nam Mỹ hoặc thậm chí là Nam Cực.

Mặc dù tin đồn về trùm phát xít Hitler chạy sang Argentina chưa được xác minh, nhưng trên thực tế, một số tội phạm chiến tranh của Đức Quốc xã đã từng chạy trốn ra nước ngoài và ở lại đó, trong đó có Adolf Eichmann – trung tá thuộc lực lượng vũ trang SS - và bác sĩ Auschwitz Josef Mengele.

Hải Vân/Báo Tin tức
Bí mật của nữ diễn viên Audrey Hepburn về người mẹ sùng bái Hitler
Bí mật của nữ diễn viên Audrey Hepburn về người mẹ sùng bái Hitler

Thoạt nhìn, nữ diễn viên người Anh nổi tiếng ở Hollywood Audrey Hepburn có một cuộc sống xa hoa, đẹp đẽ, nhưng đằng sau cuộc sống đó, cô đang phải che giấu một bí mật đau đớn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN