Bí ẩn người con không được thừa nhận của Hitler

Chế độ phát xít của Adolf Hitler đã chấm dứt vào năm 1945, nhưng dòng máu Hitler thì có thể không. Trong hơn 70 qua, người ta vẫn băn khoăn một câu hỏi: Liệu Hitler có người nối dõi hay không?

Chú thích ảnh
Bức ảnh chụp gia đình Hitler trên tàu. Ảnh: Getty Images

Các nhà sử học và bản thân Hitler đều tuyên bố hắn ta chưa bao giờ là cha của một đứa trẻ. Nhưng một người đàn ông đã nhận mình là con của trùm Đức quốc xã, và có thể Hitler đã biết về đứa con này trong nhiều năm.

Trong những ngày ẩn nấp dưới boongker ở Berlin vào năm 1945, Hitler đã làm đám cưới với người tình lâu năm, nữ diễn viên Eva Braun. Tuy vậy, cặp đôi chưa bao giờ có cơ hội để bắt đầu cuộc sống gia đình khi tên độc tài khét tiếng nhất trong lịch sử đã tự tử chỉ một tiếng sau lễ cưới. Braun được tìm thấy chết bên cạnh chồng.

Kể từ ngày đó, các nhà sử học đã kết luận rằng không có bằng chứng xác nhận sự tồn tại của bất cứ hậu duệ trực tiếp nào của Hitler. Mặc dù thường xuyên nói về tình yêu dành cho trẻ nhỏ, bản thân Hitler cũng phủ nhận từng có bất cứ đứa con nào.

Chú thích ảnh
Hitler và vợ Eva Braun. Ảnh: Wikimedia Commons

Nhưng sau khi kết thúc Thế chiến thứ II, nhiều tin đồn đã lan đi về một đứa con bí mật của Hitler. Kể cả một người phục vụ của Hitler, tên là Heinz Linge, cũng tuyên bố anh ta từng nghe thấy Hitler ám chỉ rằng hắn đã có một đứa con.

Người dân trên khắp thế giới lo sợ rằng đứa trẻ này sẽ tiếp bước cha của nó. Nhưng bất chấp những lo ngại đó, mọi tin đồn về việc Hitler có con vẫn không có cơ sở chắc chắn, cho đến khi Jean-Marie Loret xuất hiện.

Chuyện tình của anh lính Hitler

Các nhà sử học cho rằng Hitler không có con với người bạn đời, người vợ ngắn ngủi Eva Braun. Những người gần gũi nhất với Hitler cũng cho biết hắn ta rõ ràng có ân ái với phụ nữ nhưng không muốn có con.

“Ông ấy sẽ không kết hôn”, Rudolf Hess, Phó Quốc trưởng Đức Quốc xã, từng viết về Hitler. “Thậm chí ông ấy đã nói sẽ tránh mọi ràng buộc nghiêm túc với một phụ nữ. Ông ấy có thể đối mặt với mọi nguy hiểm bất cứ lúc nào mà không phải tính đến những chuyện riêng tư, thậm chí có thể chết nếu cần thiết”.

Theo nhà sử học Heike B. Görtemaker trong cuốn tiểu sử "Eva Braun: Life With Hitler" (Eva Braun: Cuộc sống với Hitler), Hitler rõ ràng không muốn có con. Lý do chính xác của điều này thì không chắc chắn, nhưng theo lời Hitler, khi một người đàn ông quyết định kết hôn, anh ta sẽ “mất một thứ gì đó nơi những người phụ nữ ngưỡng mộ mình. Anh ta không còn là thần tượng của họ như trước”.

Tuy nhiên, có một người phụ nữ người Pháp đã tuyên bố con trai mình, Jean-Marie Loret, là con của Adolf Hitler. Trong nhiều năm, Loret thậm chí không biết danh tính của cha mình. Sau đó, vào một ngày năm 1948, mẹ Loret tâm sự rằng người cha của anh không ai khác chính là Adolf Hitler.

Chú thích ảnh
Adolf Hitler và bé gái Rosa Bernile Nienau tại một khu nghỉ dưỡng vào năm 1833. Bernile được cho là người Do thái.

Theo Charlotte Lobjoie, mẹ đẻ của Loret, cô và Hitler đã có quan hệ khi cô mới 16 tuổi và Hitler vẫn chỉ là một người lính bình thường.

“Một ngày nọ, tôi đang cắt cỏ với những người phụ nữ khác thì thấy một người lính Đức ở phía bên kia đường”, cô nói. “Mọi người thách tôi ra làm quen với anh ấy”.

Và như thế, mối tình giữa cô gái trẻ với người lính 28 tuổi đã bắt đầu vào năm 1917, khi anh lính đang trong thời gian đình chiến với người Pháp ở vùng Picardy.

Nhiều năm sau đó, Lobjoie kể lại với con trai của mình: “Khi cha con đóng quân ở gần, hiếm khi như vậy, ông ấy thích đưa mẹ đi dạo ở vùng nông thôn. Nhưng những cuộc đi bộ này thường kết thúc rất tệ. Cha con đã nói những điều mà mẹ không thực sự hiểu. Ông ấy không nói tiếng Pháp, mà chỉ nói tiếng Đức - nói chuyện với một khán giả tưởng tượng”.

Jean-Marie Loret chào đời vào tháng 3/1918, không lâu sau khi chuyện tình giữa thiếu nữ Pháp và người lính nảy nở. Sau đó, anh lính Hitler trở về Đức.

Lobjoie gửi con trai đi làm con nuôi vào những năm 1930 và Jean-Marie Lobjoie trở thành Jean-Marie Loret.

Năm 1939, Loret gia nhập quân đội Pháp chống lại quân Đức trong Thế chiến II. Và chỉ đến khi nằm trên giường hấp hối, Charlotte Lobjoie cuối cùng mới tiết lộ sự thật về về bản thân và cha đẻ của anh.

Đứa con bất đắc dĩ 

Không muốn chấp nhận lời mẹ mình là sự thật, Loret bắt đầu tự điều tra về nguồn gốc của mình. Anh ta thuê các nhà khoa học trợ giúp và biết rằng cả nhóm máu lẫn chữ viết tay của anh đều phù hợp với Hitler.

Loret cũng nhận thấy sự giống nhau đáng ngại giữa anh với Hitler qua các bức ảnh.

Chú thích ảnh
Jean-Marie Loret có nét mặt khá giống Adolf Hitler.

Nhiều năm sau khi chiến tranh kết thúc, các giấy tờ của quân đội Đức cho thấy các sĩ quan Quốc xã đã mang phong bì tiền mặt cho Charlotte Lobjoie trong Thế chiến II. Những khoản thanh toán này có thể chứng thực thêm cho những tuyên bố của Lobjoie là Hitler đã giữ liên lạc với cô.

Sau khi người mẹ qua đời, Loret cũng tìm thấy những bức tranh được ký tên Adolf Hitler trong căn gác nhà mình. Ngoài ra, một bức tranh trong bộ sưu tập của Hitler mô tả một người phụ nữ có nét tương đồng kinh ngạc với Lobjoie.

Chú thích ảnh
Một bức tranh với chữ ký của Hitler ở góc phải bên dưới, tương tự như chữ ký được tìm thấy trong tranh ở nhà Charlotte Lobjoie. Ảnh: Wikimedia Commons

Năm 1981, Loret phát hành cuốn tự truyện có tên “Cha của con là Hitler”. Trong cuốn sách, Loret đã mô tả cuộc đấu tranh tư tưởng mà anh phải chịu đựng khi biết về danh tính cha của mình. Loret tuyên bố rằng Hitler đã biết về sự tồn tại của ông và thậm chí tìm cách hủy tất cả bằng chứng về mối quan hệ giữa họ.

Ông Loret mất năm 1985 ở tuổi 67, chưa bao giờ gặp cha của mình.

Hậu duệ của Adolf Hitler

Việc có hay không những người con đẻ của Hitler vẫn còn nhiều nghi vấn, nhưng dòng máu gia đình Hitler thì thực sự vẫn tồn tại trong thế kỷ 21.

Hậu duệ còn lại của Adolf Hitler là Peter Raubal và Heiner Hochegger, cả hai hiện sống ở Áo. Ngoài ra còn có Alexander, Louis và Brian Stuart-Houston, cư trú ở Long Island, New York, Mỹ

Chú thích ảnh
Bà Brigid Hitler, vợ người anh cùng cha khác mẹ của Adolf Hitler là Alois, tạm biệt con trai William Patrick Hitler ở New York City. Người con lên đường gia nhập Không quân Canada.

Anh em Stuart-Houston là con đẻ của người anh cùng cha khác mẹ với Hitler là Alois Jr.

Alois từng yêu một người phụ nữ trẻ ở Dublin nhưng đã bỏ rơi cô sau khi con trai họ chào đời. Cậu bé được đặt tên là William Patrick Hitler.

William không thân với họ hàng bên nhà nội, nhưng cũng đã có thời gian gắn bó với ông chú Adolf Hitler. Tên độc tài gọi cậu là “cháu trai đáng ghét của tôi”, còn William cuối cùng tới sống ở Mỹ.

Sau khi bị quân đội Mỹ từ chối vì cái tên khét tiếng Hitler, William đã viết một lá thư trực tiếp cho Tổng thống Roosevelt và được ông cho phép gia nhập Hải quân Mỹ (tất nhiên là sau khi vượt qua cuộc kiểm tra của FBI).

Chú thích ảnh
Binh nhất William Patrick Hitler, cháu trai 34 tuổi của Hitler (bên trái) nhận giấy giải ngũ khỏi Hải quân Mỹ tại Boston. Ảnh: Getty Images

Cháu trai của Hitler đã chiến đấu chống lại chú trong Thế chiến II và khi chiến tranh kết thúc, ông kết hôn, đổi tên và định cư hẳn ở Mỹ. William Hitler qua đời năm 1987 để lại ba người con trai nay vẫn còn sống.

Trong khi đó, anh em Stuart-Houston, những đứa con chính thức của người anh cùng cha khác mẹ của Hitler, đã chấp nhận lối sống của người Mỹ và bác bỏ hoàn toàn di sản đen tối của gia đình. Theo nhà báo Timothy Ryback, họ sống trong nỗi kinh hoàng và cuộc sống bị đảo lộn khi bị phát hiện là hậu duệ Hitler. 

Hai hậu duệ khác của Hitler sống ở Áo nhưng cũng cố gắng tránh xa di sản của cựu độc tài phát xít Đức. Người cháu Peter Raubal từng nói: "Có, tôi biết toàn bộ câu chuyện về di sản của Hitler. Nhưng tôi không muốn dính dáng gì với nó. Tôi sẽ không làm bất cứ điều gì liên quan. Tôi chỉ muốn được yên một mình".

Thỏa thuận chấm dứt dòng máu Hitler

Chú thích ảnh
Hitler trong một tấm ảnh khác với cô bé Rosa Bernile. Ảnh: Jerusalem Online

Không phải ngẫu nhiên mà không ai trong số anh em nhà Stuart-Houston - những hậu duệ cuối cùng của Hitler đằng nhà nội - có con cái. Cả Raubal và Hochegger đều không kết hôn và không có con. Theo một số báo cáo thì họ không có ý định làm điều đó.

Alexander Stuart-Houston thì vẫn chưa rõ ràng về ý định này. Ông nói: "Có lẽ hai người anh em của tôi đã ký thỏa thuận, nhưng tôi chưa bao giờ làm thế". Tuy vậy, người đàn ông 69 tuổi cũng chưa bao giờ có bất cứ người con nào.

Mặc dù không có bằng chứng nào về một thỏa thuận như đồn đại về chấm dứt dòng máu của Adolf Hitler, nhưng dường như những hậu duệ của trùm phát xít từ lâu đã quyết định rằng dòng họ Hitler sẽ kết thúc ở đời họ. Tất cả những người này đều đang ở tuổi già, người lớn nhất đã 88 tuổi.

Với năm hậu duệ cuối cùng chọn sống độc thân không con cái, và không có sự tồn tại được chứng thực của bất kỳ người con sinh học nào, dòng máu Hitler không bao lâu nữa sẽ chỉ còn trong lịch sử.

Thu Hằng/Báo Tin tức
Sự thật không ngờ về chương trình phi công cảm tử của Nhật Bản - Kỳ 1
Sự thật không ngờ về chương trình phi công cảm tử của Nhật Bản - Kỳ 1

Hàng ngàn phi công cảm tử (kamikaze) được huấn luyện sơ sài đã được đề nghị hy sinh tính mạng của mình trong nỗ lực tuyệt vọng của phát xít Nhật vào cuối Thế chiến thứ hai. Tuy nhiên, những lá thư họ để lại đã tiết lộ một sự thật hoàn toàn khác.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN