Ứng dụng công nghệ để khám bệnh an toàn trong mùa dịch

Khuyến cáo của chuyên gia y tế: Người mắc bệnh mạn tính và gia đình bệnh nhi không nên trì hoãn việc khám bệnh mà nên chủ động tìm kiếm các giải pháp y tế thông minh để duy trì liên lạc với y, bác sĩ.

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 lây lan nhanh ở các tỉnh, thành trên cả nước, đặc biệt là TP Hồ Chí Minh và nhiều địa phương đã phải giãn cách theo các Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, việc duy trì các hoạt động khám, điều trị bệnh và theo dõi sức khỏe của người dân cũng bị ảnh hưởng, gián đoạn; đặc biệt là việc theo dõi sức khoẻ, điều trị của các bệnh nhân mắc bệnh mạn tính, bệnh nhi...

Chú thích ảnh
Người dân không nên trì hoãn việc khám bệnh trong mùa dịch.

Bác sĩ Trương Hữu Khanh, nguyên Trưởng khoa Nhiễm- Thần kinh, Bệnh viện Nhi đồng 1 khuyến cáo: người mắc bệnh mạn tính và gia đình bệnh nhi không nên trì hoãn việc khám bệnh mà nên chủ động tìm kiếm các giải pháp y tế thông minh để duy trì liên lạc với y bác sĩ.

Theo bác sĩ Trương Hữu Khanh, hiện có rất nhiều ứng dụng thông minh để người bệnh có thể kết nối với bác sỹ, chọn phòng khám. Chẳng hạn như ứng dụng YouMed giúp người bệnh xác định phòng khám còn hoạt động, lựa chọn thời gian hẹn khám cụ thể với bác sĩ, cơ sở y tế.

“Đặt lịch khám từ xa qua ứng dụng trên điện thoại rất hữu ích trong việc duy trì lịch khám của người bệnh, đồng thời cũng hỗ trợ tuân thủ giãn cách theo quy định phòng dịch COVID-19. Các ứng dụng đặt khám như YouMed cũng làm giảm khối lượng công việc của bác sĩ và bệnh nhân, giúp hai bên sắp xếp thời gian khám bệnh khoa học, tiện lợi. Đây là một xu hướng trong tương lai mà người dân và bác sĩ nên thay đổi để cuộc sống tiện lợi hơn”, bác sĩ Khanh nhận định.

Ông Nguyễn Ngọc Hoàng, Tổng Giám đốc Công ty TNHH YouMed cho biết, thông qua ứng dụng YouMed người dân có vấn đề về sức khỏe có thể đăt lịch khám, bác sĩ tư vấn trực tuyến cho người dân. Bên cạnh đó, người dân cũng có thể tìm thấy các thông tin y tế hữu ích tại trang tin Y tế YouMed do 100% bác sĩ, dược sĩ biên soạn đạt chứng chỉ HONcode - Chứng chỉ quốc tế (chứng chỉ của tổ chức Health On the Net) dành riêng cho các trang tin sức khỏe uy tín.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh 'căng mình' trong cuộc chiến với dịch COVID-19 - Bài cuối: Chung niềm tin chiến thắng
TP Hồ Chí Minh 'căng mình' trong cuộc chiến với dịch COVID-19 - Bài cuối: Chung niềm tin chiến thắng

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến ngày càng phức tạp, hàng loạt y bác sĩ đã lên đường hỗ trợ cho tuyến đầu. Gác lại việc nhà, xa con thơ, họ sẵn sàng lên đường nhận nhiệm vụ. Có người có mặt ở "điểm nóng" chỉ sau 2 tiếng điều động, có người không kịp về nhìn mặt người thân lần cuối, có người đã bỏ lỡ những giây phút quan trọng của đời người... Tất cả chỉ vì mục tiêu chiến thắng đại dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN