Những ngành nghề nào được TP Hồ Chí Minh cho phép hoạt động trở lại từ ngày 16/8?

Từ 0 giờ ngày 16/8, TP Hồ Chí Minh tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ, nhưng một số ngành nghề kinh doanh cũng đã được cho phép hoạt động trở lại.

Chú thích ảnh
Các shipper đã được phép hoạt động liên quận trong thời gian TP Hồ Chí Minh thực hiện giãn cách xã hội từ nay đến hết ngày 15/9.

Cụ thể, UBND TP Hồ Chí Minh cho phép các ngành nghề sau được hoạt động trở lại từ ngày 16/8 đến ngày 15/9, gồm:

- Các cơ sở sản xuất thực phẩm (như bánh mì, tàu hũ, bún, hủ tiếu...).

- Các tổ chức hành nghề công chứng, các công ty cung cấp dịch vụ: bảo vệ, bảo trì, sửa chữa, ứng cứu hệ thống hạ tầng trang thiết bị của các cơ quan, toà nhà, chung cư.

- Bảo hiểm (chỉ thực hiện các hoạt động liên quan công tác giám định, lập hồ sơ bồi thường và giải quyết quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng), phòng bán vé máy bay.

- Phòng khám tư nhân.

- Nhóm đối tượng được lưu thông để vận chuyển hàng hóa thiết yếu gồm: đội ngũ người giao hàng (shipper) có quản lý ứng dụng công nghệ được lưu thông, vận chuyển hàng hóa thiết yếu liên quận, huyện, thành phố Thủ Đức và phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch, giao nhận thanh toán không tiếp xúc và có các đặc điểm nhận diện theo Công văn số 2491/UBND-ĐT ngày 26 tháng 7 năm 2021 của Ủy ban nhân dân Thành phố.

- Người đi giao - nhận hàng hóa của các cơ sở chế biến thực phẩm, cửa hàng bán lẻ lương thực, thực phẩm.

Theo UBND TP Hồ Chí Minh, để được phép hoạt động, tất cả các đối tượng trên phải có dấu hiệu nhận diện khi lưu thông trên đường theo quy định và phải tuân thủ nghiêm các quy định phòng dịch 5K của Bộ y tế.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Bên trong Trung tâm Hồi sức tích cực của Bệnh viện Việt Đức tại TP Hồ Chí Minh
Bên trong Trung tâm Hồi sức tích cực của Bệnh viện Việt Đức tại TP Hồ Chí Minh

Trung tâm Hồi sức tích cực COVID-19 của Bệnh viện Việt Đức được thiết lập tại Bệnh viện Dã chiến 13 (huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh) đang ngày đêm hối hả điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN