tin mới

 • Có một chuyến bay ‘không bao giờ quên’

  Có một chuyến bay ‘không bao giờ quên’

  Sân bay Ben Gurion, thành phố Tel Aviv (Israel) một ngày cuối tháng 12/2020. Trong số 244 hành khách người Việt chuẩn bị làm thủ tục cho chuyến bay đặc biệt để về nước, có một nữ hành khách lớn tuổi. Phía sau lớp khẩu trang, ánh mắt bà không giấu nổi sự mệt mỏi nhưng vẫn tươi rói cùng nỗi háo hức sắp được trở về quê hương.

 • Kỳ vọng đột phá trong công tác cán bộ 

  Kỳ vọng đột phá trong công tác cán bộ 

  "Cán bộ là cái gốc của mọi công việc", công tác tổ chức cán bộ luôn được Đảng ta coi trọng. Trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, trong bài viết của mình, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cũng nhấn mạnh: Công tác tổ chức, cán bộ phải là điểm đột phá, là "then chốt" của nhiệm vụ "then chốt", có liên quan đến sự sống còn của Đảng, vận mệnh của chế độ; sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước.

 • Hành trình thực thi công lý và quyền con người

  Hành trình thực thi công lý và quyền con người

  Thực hiện Nghị quyết số 49-NQ/TW ngày 2/6/2005 của Bộ Chính trị khóa IX về Chiến lược cải cách tư pháp đến năm 2020, trong những năm qua, nền tư pháp nước ta đã có bước phát triển, đạt nhiều kết quả tích cực. Đây là một trong những bước quan trọng xây dựng Nhà nước pháp quyền, nhằm mục tiêu tối thượng là bảo vệ công lý, bảo vệ quyền con người, quyền công dân, lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. 

 • Thể thao Việt Nam đặt mục tiêu tại SEA Games 31

  Thể thao Việt Nam đặt mục tiêu tại SEA Games 31

  Tại SEA Games 31, thể thao Việt Nam đặt mục tiêu ở top 3 trên bảng tổng sắp huy chương. Chuẩn bị lực lượng vận động viên tham dự một loạt các giải đấu lớn và hiện thực hóa mục tiêu SEA Games là nhiệm vụ quan trọng nhất của ngành thể thao hướng tới năm mới 2021.

 • Eric Yuan – Từ kỹ sư Trung Quốc vô danh đến tỷ phú công nghệ Mỹ

  Eric Yuan – Từ kỹ sư Trung Quốc vô danh đến tỷ phú công nghệ Mỹ

  Từ một kỹ sư lập trình không tên tuổi ở Trung Quốc, Eric Yuan tới Mỹ, kiên trì đi con đường của mình dù phải cạnh tranh với những đối thủ sừng sỏ, để tạo lập nên Zoom, ứng dụng đình đám nhất trong năm đại dịch này. Yuan trở thành một trong 100 tỷ phú giàu nhất thế giới và được tạp chí Times bình chọn là Doanh nhân của năm 2020. 

 • Dấu ấn Năm Chủ tịch ASEAN 2020

  Dấu ấn Năm Chủ tịch ASEAN 2020

  Năm Chủ tịch ASEAN 2020 đã chính thức khép lại. "Thuyền trưởng" Việt Nam đã chèo lái thành công “con thuyền ASEAN” vượt qua một năm đầy thử thách, tiếp tục phát huy vai trò của mình ở khu vực và nắm bắt những cơ hội mới.

 • Olympic Tokyo 2020: Giăng ‘thiên la địa võng’ để ngăn chặn COVID-19

  Olympic Tokyo 2020: Giăng ‘thiên la địa võng’ để ngăn chặn COVID-19

  Những người tham gia Tokyo 2020 có thể sẽ phải kiểm tra COVID-19 từ 4 đến 5 lần trong thời gian lưu trú tại Nhật Bản. Tuy nhiên, đây mới chỉ là một trong rất nhiều biện pháp được ban tổ chức áp dụng tại kỳ Olympic diễn ra trong năm 2021.

 • Thênh thang 'cao tốc' FTA

  Thênh thang 'cao tốc' FTA

  Việc tham gia ngày càng nhiều Hiệp định thương mại tự do (FTA) không chỉ cho thấy quyết tâm hội nhập sâu rộng của Việt Nam mà còn tạo ra những cơ hội lớn cho Việt Nam tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu, tăng cường xuất khẩu, thúc đẩy tăng trưởng GDP và hoàn thiện thể chế.

 • Đại dịch COVID-19 và những điều chưa có tiền lệ

  Đại dịch COVID-19 và những điều chưa có tiền lệ

  Đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do virus SARS-CoV-2 gây ra đã "tấn công" mọi ngóc ngách, chi phối mọi khía cạnh đời sống kinh tế-xã hội trên toàn thế giới, biến 2020 thành năm khó khăn, thử thách chưa từng có đối với cộng đồng quốc tế.

 • Cấp bách bảo tồn biển

  Cấp bách bảo tồn biển

  Trên thế giới cũng như ở nước ta hiện nay, xu hướng tiến ra biển, làm giàu từ biển và khai thác các nguồn tài nguyên từ biển đang ngày càng tăng. Đồng thời, tình trạng ô nhiễm môi trường biển, phá hủy đa dạng sinh học, cạn kiện tài nguyên biển cũng dần trở nên đáng báo động, gây ra nhiều thiệt hại nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế - xã hội. Bởi vậy, công tác bảo tồn biển, gìn giữ đa dạng sinh học biển, ngăn ngừa  tình trạng ô nhiễm môi trường biển cũng như bảo vệ và khai thác hợp lý tài nguyên thiên nhiên biển trở nên cấp bách. 

 • Sức mạnh thi đua đẩy lùi COVID-19

  Sức mạnh thi đua đẩy lùi COVID-19

  Việt Nam là một trong những điểm sáng hiếm hoi của thế giới trong cuộc chiến phòng, chống các làn sóng bùng phát đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 suốt 1 năm qua. Ở đó, hơn lúc nào hết, việc triển khai kịp thời các phong trào thi đua đã huy động hiệu quả sức mạnh, sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị và người dân đẩy lùi sự lây lan của virus SARS-CoV-2.

 • Lan tỏa phong trào thi đua yêu nước

  Lan tỏa phong trào thi đua yêu nước

  Trong 5 năm qua (2016 - 2020), Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương đã phát động và chỉ đạo tổ chức triển khai 4 phong trào thi đua trong phạm vi cả nước: “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020”; “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”, “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở”.

 • Tạo luồng sinh khí mới trong công tác dân tộc 

  Tạo luồng sinh khí mới trong công tác dân tộc 

  Đồng bào các dân tộc thiểu số là máu thịt của dân tộc Việt Nam, bộ phận không thể tách rời của khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Thành tựu quan trọng, toàn diện của công tác dân tộc đạt được những năm qua là nhờ có sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước; sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội; sự đoàn kết, vượt qua khó khăn thách thức, nỗ lực phấn đấu vươn lên của đồng bào các dân tộc trên mọi miền đất nước. 

 • Đồng chí Lê Đức Anh: ‘Tận trung với nước, tận hiếu với dân’

  Đồng chí Lê Đức Anh: ‘Tận trung với nước, tận hiếu với dân’

  Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng, Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh, có nhiều đóng góp quan trọng đối với Đảng, Nhà nước và quân đội. Ông là một vị tướng trận mạc, một nhà chỉ huy xuất sắc, có tầm nhìn chiến lược, có chiến thuật tài tình và linh hoạt xử lý các tình huống phức tạp. Cuộc đời hoạt động cách mạng và những cống hiến xuất sắc của Đại tướng Lê Đức Anh là một tấm gương sáng về phẩm chất của người cán bộ cách mạng, “tận trung với nước, tận hiếu với dân”.

 • Bảo tồn & phát huy giá trị di sản

  Bảo tồn & phát huy giá trị di sản

  Việt Nam có một kho tàng di sản văn hóa vô cùng phong phú và đa dạng. Không chỉ góp phần quan trọng vào việc giáo dục lịch sử, vun đắp truyền thống tốt đẹp của dân tộc, di sản văn hóa còn giúp phát triển kinh tế, xây dựng và quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới. Vì vậy, việc bảo tồn các di sản, di tích là việc làm quan trọng, trách nhiệm của Nhà nước và cộng đồng.

 • Diego Maradona: Một cuộc đời huyền thoại

  Diego Maradona: Một cuộc đời huyền thoại

  Diego Maradona vừa trút hơi thở cuối cùng vào tối 25/11 (giờ Việt Nam). Ông để lại nhiều sự tiếc nuối với một sự nghiệp thi đấu lẫy lừng.

 • Dấu ấn đổi mới mạnh mẽ hoạt động nghị trường

  Dấu ấn đổi mới mạnh mẽ hoạt động nghị trường

  Sau 18 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc; với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trí tuệ, trách nhiệm và đồng thuận cao; với sự tham gia tích cực, đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết của các vị đại biểu Quốc hội, Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV đã hoàn thành tốt đẹp toàn bộ chương trình nghị sự đã đề ra. Kỳ họp tiếp tục ghi dấu sự đổi mới mạnh mẽ để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Quốc hội.

 • Việt Nam cùng ASEAN chủ động phòng, chống COVID-19

  Việt Nam cùng ASEAN chủ động phòng, chống COVID-19

  Lần đầu tiên trong lịch sử thành lập và phát triển của mình, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tổ chức hàng loạt hội nghị theo hình thức trực tuyến. Đây là một trong những dẫn chứng nổi bật cho thấy sự thích ứng, chủ động và linh hoạt phòng, chống đại dịch COVID-19 của Cộng đồng ASEAN với vai trò dẫn dắt của Việt Nam – Chủ tịch ASEAN 2020.

 • Joe Biden và hành trình bền bỉ 30 năm tới Nhà Trắng

  Joe Biden và hành trình bền bỉ 30 năm tới Nhà Trắng

  Suốt 30 năm kể từ lần đầu tiên tham gia tranh cử tổng thống Mỹ vào năm 1988, chính trị gia lão luyện Joe Biden đã bền bỉ với mục tiêu của mình và cuối cùng đã giành chiến thắng, một chiến thắng được hun đúc từ những thành công, tâm huyết và cả những mất mát trong cuộc đời.

 • Căn nguyên lũ lụt, sạt lở đất

  Căn nguyên lũ lụt, sạt lở đất

  Lũ lụt, sạt lở đất dồn dập xảy ra trong tháng 10/2020, gieo mất mát, đau thương vô hạn trên khắp dải đất miền Trung, Tây Nguyên. Chưa bao giờ thiên tai lại ập xuống với tần suất dày đặc được mô tả là "bão chồng bão, lũ chồng lũ" như vậy, khiến cuộc sống của người dân vốn đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19 càng trở nên khó khăn, bấp bênh. Một lần nữa, vấn đề phòng chống thiên tai, giảm thiểu rủi ro từ lũ lụt, sạt lở đất và rộng hơn là ứng phó với biến đổi khí hậu lại được đặt ra.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN