Nghĩa đồng bào trên những cánh bay

Nghĩa đồng bào trên những cánh bay

Những ngày qua, bên cạnh thực hiện các giải pháp quyết liệt phòng, chống dịch COVID-19, Việt Nam đã và vẫn đang nỗ lực tổ chức các chuyến bay đưa công dân từ nước ngoài - đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn - trở về quê hương. Công tác bảo hộ công dân thực sự đã trở thành điểm sáng trong nỗ lực phòng, chống dịch của Việt Nam với quyết tâm “không để ai bị bỏ lại phía sau”.

tin mới

 • Nghĩa đồng bào trên những cánh bay

  Nghĩa đồng bào trên những cánh bay

  Những ngày qua, bên cạnh thực hiện các giải pháp quyết liệt phòng, chống dịch COVID-19, Việt Nam đã và vẫn đang nỗ lực tổ chức các chuyến bay đưa công dân từ nước ngoài - đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn - trở về quê hương. Công tác bảo hộ công dân thực sự đã trở thành điểm sáng trong nỗ lực phòng, chống dịch của Việt Nam với quyết tâm “không để ai bị bỏ lại phía sau”.

 • COVID-19 và dấu mốc 20 triệu ca bệnh

  COVID-19 và dấu mốc 20 triệu ca bệnh

  Sáng 10/8 (theo giờ Việt Nam), con số thống kê tổng ca bệnh COVID-19 toàn cầu trên trang worldometers.info đã nhích qua 20 triệu, đánh dấu một cột mốc buồn. Đại dịch COVID-19 khởi phát ở Vũ Hán (Trung Quốc) cuối năm 2019, để rồi sau đó lây lan và làm đảo lộn thế giới.

 • Dấu chân 'lính thông tấn' suốt chiều dài Đại thắng mùa Xuân 1975

  Dấu chân 'lính thông tấn' suốt chiều dài Đại thắng mùa Xuân 1975

  Tháng 3/1973, 150 phóng viên, điện báo viên, kỹ thuật viên Việt Nam Thông tấn xã khóa GP10 lên tàu vào chi viện cho chiến trường miền Nam. Cùng với rất nhiều người con của Thông tấn xã anh hùng đã cống hiến suốt chiều dài Chiến dịch Hồ Chí Minh, các nhà báo khóa GP10 không biết mình được lịch sử lựa chọn để trở thành những người có cơ hội chứng kiến “trận đánh cuối cùng” giành độc lập về cho đất nước trong ngày 30/4/1975 lịch sử.

 • Nghệ An và Hà Tĩnh gồng mình trước mùa mưa bão

  Nghệ An và Hà Tĩnh gồng mình trước mùa mưa bão

  Mùa mưa bão, hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh thường bị ảnh hưởng rất nặng nề do thiên tai để lại. Vùng ven biển bị nước dâng, triều cường; vùng đồng bằng bị tác động của bão, lụt, úng; vùng miền núi bị ảnh hưởng của lũ, lũ ống, lũ quét và sạt lở đất. Chính vì vậy, việc đầu tư, duy tu, đẩy nhanh tiến độ và bảo đảm chất lượng các dự án, công trình trọng điểm về phòng, chống bão lụt, ngăn triều cường, sạt lở, thủy lợi, cụ thể là các tuyến đê sông, đê biển để bảo vệ dân cư và ổn định sản xuất cho người dân “khúc ruột miền Trung” là điều vô cùng bức thiết.

 • Đà Nẵng 'bình tĩnh sống'

  Đà Nẵng 'bình tĩnh sống'

  Những ngày này Đà Nẵng đang căng mình đương đầu với dịch COVID-19, khi dịch chính thức quay lại từ ngày 25/7. Cùng với nỗ lực của bộ máy chính quyền, các ngành chức năng của thành phố, mỗi người dân, mỗi gia đình, mỗi khu phố cũng đang bình tĩnh, cẩn trọng, chung sức cùng thành phố đẩy lùi dịch bệnh.

 • Thế giới đối mặt làn sóng COVID-19 mới

  Thế giới đối mặt làn sóng COVID-19 mới

  Giữa lúc một số nước đang chuẩn bị tái mở cửa nền kinh tế, đưa cuộc sống trở lại bình thường thì đại dịch COVID-19 lại ập tới một lần nữa. Số ca mắc và tử vong vì tăng nhanh tại tâm dịch Mỹ Latinh, trong khi châu Âu thì đảo lộn mọi kế hoạch khôi phục kinh tế.

 • 25 năm Việt Nam - ASEAN: Quyết sách chiến lược nâng tầm vị thế

  25 năm Việt Nam - ASEAN: Quyết sách chiến lược nâng tầm vị thế

  Việt Nam chính thức gia nhập ASEAN và trở thành thành viên thứ 7 vào ngày 28/7/1995 nhân dịp Hội nghị Ngoại trưởng ASEAN lần thứ 28, tại Brunei. Quyết định gia nhập ASEAN là quyết sách chiến lược của Đảng và Nhà nước ta, đây cũng chính là bước đi đầu tiên mang tính đột phá của tiến trình hội nhập khu vực và quốc tế của Việt Nam. 

 • 'Xin cám ơn người- người Mẹ của tôi...’

  'Xin cám ơn người- người Mẹ của tôi...’

  Không chỉ vào dịp Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 hàng năm, mà bấy lâu nay, công tác chăm sóc, phụng dưỡng người có công, đặc biệt là Mẹ Việt Nam anh hùng- những người đã hy sinh cho đất nước phần máu thịt thân yêu của mình- luôn được các cấp, các ngành và toàn Đảng, toàn dân quan tâm thực hiện. Đây là một nét đẹp của đạo lý dân tộc “uống nước nhớ nguồn”, luôn ghi công và tri ân những người đã đóng góp cho nền hòa bình của đất nước.

 • Thạch Hãn - dòng sông hoa lửa

  Thạch Hãn - dòng sông hoa lửa

  Người ta vẫn thường nói tháng 7 ở Quảng Trị không chỉ có ngày Rằm âm lịch xá tội vong nhân, tìm về cội nguồn yêu thương, mà còn có ngày Rằm dương lịch 27/7 để tưởng nhớ, tri ân những người mà máu của họ đã thấm đẫm mảnh đất này để từ nơi đó bật lên ngàn hoa lung linh tỏa sáng.

 • Kỳ tích ca mổ tách 'song Nhi' lịch sử

  Kỳ tích ca mổ tách 'song Nhi' lịch sử

  Việc thực hiện ca mổ cho hai bé Trúc Nhi - Diệu Nhi được thực hiện trong điều kiện trang thiết bị hiện đại đó là sự tiến bộ vượt bậc của ngành y tế Việt Nam về mọi mặt.

 • Sáng mãi tinh thần Thanh niên xung phong

  Sáng mãi tinh thần Thanh niên xung phong

  Ra đời trong kháng chiến chống Pháp, lực lượng Thanh niên xung phong đã không ngừng rèn luyện, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ; tham gia chiến đấu trong các thời kỳ kháng chiến, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần làm nên những kỳ tích lịch sử của dân tộc.

 • Việt Nam-Hoa Kỳ: Gác lại quá khứ, cùng đón tương lai

  Việt Nam-Hoa Kỳ: Gác lại quá khứ, cùng đón tương lai

  Không quá lời khi nói rằng, 25 năm qua, quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ đã chứng kiến những bước phát triển phi thường. Sự phát triển của quan hệ đối tác giữa hai nước là kỳ tích đặc biệt.

 • Niềm tin từ Đại hội Đảng cấp cơ sở

  Niềm tin từ Đại hội Đảng cấp cơ sở

  Bắt đầu được tiến hành từ tháng 4/2020 và hoàn thành trước ngày 30/6/2020, đến thời điểm này, có thể khẳng định Đại hội Đảng cấp cơ sở đã được tổ chức thành công ở nhiều phương diện. 

 • Rác thải nhựa: Tiện 1 phút, hại nghìn năm

  Rác thải nhựa: Tiện 1 phút, hại nghìn năm

  Mỗi năm, có đến 300 triệu tấn rác thải nhựa thải ra môi trường - nặng tương đương trọng lượng của toàn bộ dân số địa cầu - và hơn một nửa số đó là những sản phẩm nhựa dùng một lần. Sau khi đem lại tiện ích trong ít phút, những chiếc túi nilon, cốc nhựa, ống hút... sẽ bị vứt bỏ ra môi trường và phải mất từ 400 đến 1.000 năm mới có thể phân hủy. Vì vậy, nếu không có những biện pháp cấp bách kịp thời, sự tồn tại của chúng trong tự nhiên sẽ tác động nghiêm trọng tới môi trường cũng như sức khỏe con người.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN