Chiều 27/8, tại phường Vũng Tàu, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh đã công bố các chương trình du lịch, đánh dấu bước khởi đầu cho chiến lược phát triển du lịch trong không gian địa lý rộng mở sau khi sáp nhập.
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 27/8, Chương trình Giới thiệu Du lịch miền Trung Việt Nam đã diễn ra tại thủ đô Jakarta (Indonesia). Sự kiện do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đà Nẵng cùng Sở Du lịch Huế tổ chức, với sự đồng hành của 20 doanh nghiệp du lịch hàng đầu của hai địa phương.
Theo Sở Du lịch Hà Nội, trong 8 tháng năm 2025, Thủ đô đón khoảng 21,58 triệu lượt khách, tăng 13,9% so với cùng kỳ năm 2024. Trong đó, khách quốc tế đạt gần 5 triệu lượt (tăng 25,8%), khách nội địa đạt hơn 16,6 triệu lượt (tăng 10,7%). Tổng thu từ du lịch ước đạt 85,8 nghìn tỷ đồng, tăng 17,1%.
Trong vài năm gần đây, du lịch trải nghiệm gắn với thiên nhiên như trekking, leo núi, cắm trại hoang dã… trở thành xu hướng hấp dẫn giới trẻ và nhiều nhóm du khách. Tuy nhiên, song song với sức hút ấy là những rủi ro khó lường, từ đi lạc, tai nạn cho tới mất tích, tử vong.
Những năm gần đây, du lịch MICE (Meetings, Incentives, Conferences and Exhibitions) nổi lên như một phân khúc cao cấp, hứa hẹn thu hút nguồn khách chất lượng, chi tiêu mạnh và khả năng tăng trưởng bền vững.
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Quốc, với vẻ đẹp hùng vĩ và vị thế đặc biệt, Khu cảnh quan thác Bản Giốc (Việt Nam) - Đức Thiên (Trung Quốc) - khu hợp tác du lịch xuyên biên giới đầu tiên do Việt Nam và Trung Quốc cùng xây dựng - đã trở thành điểm đến lý tưởng, thu hút đông đảo du khách từ cả Việt Nam và Trung Quốc.
Từ ngày 25/8, nhiều điểm du lịch có tuyến tham quan bằng đường thủy ở tỉnh Ninh Bình đã tạm dừng bán vé nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách và lái đò trước ảnh hưởng của bão số 5 (KAJIKI).
Ngày 23/8, tại Thanh Hóa, dưới sự chủ trì của Hiệp hội Du lịch Việt Nam, hiệp hội du lịch các tỉnh, thành phố đã cùng trao đổi, thống nhất chủ trương hành động thể hiện quyết tâm thực hiện Nghị quyết của Chính phủ, góp phần nâng cao đóng góp của ngành du lịch vào nền kinh tế quốc gia và nâng tầm của du lịch Việt Nam.
Theo ông Nguyễn Việt Anh, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP Hồ Chí Minh, Hàn Quốc và Đài Loan (Trung Quốc) hiện nằm trong nhóm thị trường gửi khách hàng đầu của du lịch Việt Nam, với lượng khách ổn định và nhu cầu trải nghiệm đa dạng. Đây là nguồn khách tiềm năng cho các doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, hàng không của TP Hồ Chí Minh.
Kỳ nghỉ lễ dịp Quốc khánh 2/9 năm nay kéo dài trong 4 ngày cũng là đợt nghỉ kết thúc mùa du lịch hè, hứa hẹn thu hút lượng lớn du khách đến các điểm tham quan, nghỉ dưỡng.
Thời điểm này, thủ phủ nhãn Hưng Yên đang bước vào mùa thu hoạch. Ngoài việc thu hoạch, các nhà vườn còn kết hợp phát triển du lịch tham quan, trải nghiệm. Điều này không chỉ tăng thu nhập cho người dân mà còn góp phần đưa trái nhãn Hưng Yên đến gần hơn với người tiêu dùng trong và ngoài nước.
Tối 22/8, tại Thanh Hóa, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức Tọa đàm tham vấn hoàn thiện sản phẩm du lịch Thanh Hóa với chủ đề “Hương sắc bốn mùa”.
Ngày 21/8, tại Cảng tàu quốc tế Hạ Long (phường Bãi Cháy), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ đón đoàn 600 khách du lịch đa quốc gia theo loại hình du lịch kết hợp hoạt động hội nghị, hội thảo (MICE).
Ngày 21/8, Phó Chủ tịch UBND phường Xuân Hương - Đà Lạt Nguyễn Ngọc Hậu cho biết, UBND phường đã thống nhất với Sở Nông nghiệp và Môi trường cho phép dịch vụ xe đạp nước (đạp vịt, pelado) trên hồ Xuân Hương hoạt động trở lại trong khi chờ làm thủ tục đấu thầu.
Theo Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, sự kết hợp đồng bộ giữa chuyển đổi số, chương trình kích cầu và sản phẩm du lịch mới, đặc biệt là “Hộ chiếu ẩm thực”, được kỳ vọng sẽ định vị TP Hồ Chí Minh là một trong những thiên đường du lịch và ẩm thực hàng đầu Việt Nam.
Ngày 19/8, tại Ninh Bình, UBND tỉnh phối hợp với Trường Khoa học Liên ngành và Nghệ thuật (Đại học Quốc gia Hà Nội) và Văn phòng UNESCO tại Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế “Giá trị thương hiệu Quần thể Danh thắng Tràng An gắn với chính sách bảo tồn di sản và phát triển du lịch bền vững”.
Chào mừng 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2025) và Quốc khánh (2/9/1945 - 2/9/2025), Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, thành phố Huế miễn vé tham quan cho công dân Việt Nam trong hai ngày 19/8 và 2/9.
Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 trùng dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám dự báo sẽ “nóng” chưa từng có. Hà Nội trở thành tâm điểm với chuỗi sự kiện lớn, trong khi vé máy bay, đặc biệt chặng TP Hồ Chí Minh – Hà Nội, tăng cao ngang dịp Tết Nguyên đán.
Khi sắc vàng ruộm của lúa chín ôm ấp từng triền đồi, khi những bản làng rộn rã tiếng khèn, tiếng hát, lá cờ đỏ sao vàng tung bay trên đỉnh Fansipan - nóc nhà Đông Dương trong buổi lễ thượng cờ đặc biệt mừng 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, cũng là lúc Sa Pa, tỉnh Lào Cai rộn ràng bước vào mùa du lịch đặc biệt - mùa Quốc khánh.
Chính sách miễn thị thực cho công dân 12 nước châu Âu có hiệu lực từ ngày 15/8 đã mở ra cơ hội lớn cho ngành du lịch Việt Nam. Với thời hạn lưu trú lên tới 45 ngày, chính sách này sẽ giúp thu hút khách du lịch châu Âu với những chuyến đi dài ngày và kết hợp nghỉ dưỡng.