Việt Nam tiếp tục có giải tại Hội thi khoa học kỹ thuật quốc tế 2018

Đoàn học sinh Việt Nam đã giành 1 giải Ba chính thức của hội thi và 1 giải Khuyến khích tại Hội thi khoa học kĩ thuật quốc tế 2018 (Intel ISEF 2018) tổ chức tại Pittsburgh, Pennsylvania, Hoa Kỳ.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo Nguyễn Hữu Độ đón đoàn học sinh Việt Nam tham dự Intel ISEF 2018 trở về tại sân bay Nội Bài.

Hội thi khoa học kĩ thuật quốc tế 2018 (Intel ISEF 2018) diễn ra từ ngày 13 - 18/5 vừa qua có 1.401 dự án của 1.793 học sinh tham dự đến từ 79 quốc gia. Đoàn Việt Nam có 8 dự án tham gia và là 1 trong số 43/79 quốc gia/vùng lãnh thổ có dự án đoạt giải của Hội thi.

Có tất cả 8 dự án của học sinh Việt Nam tham dự Intel ISEF 2018 được lựa chọn từ hàng chục ngàn dự án được thực hiện trong các nhà trường, trên 5.000 dự án cấp tỉnh, thành phố và 448 dự án dự thi cuộc thi khoa học kĩ thuật cấp quốc gia.

Dự án giành giải Ba là dự án “Nghiên cứu phát triển liệu pháp thực khuẩn thể nhằm thay thế kháng sinh trong điều trị vi khuẩn tụ cầu vàng” của 2 học sinh Lê Tuyết Quỳnh Anh và Phạm Thị Minh Huệ (Trường THPT chuyên Trần Phú - Hải Phòng) đoạt giải Ba chính thức của cuộc thi. Trước đó, dự án này đã giành giải Nhất trong Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm học 2017 - 2018.

Dự án “Nghiên cứu nồng độ các chất trung gian dẫn truyền thần kinh hệ Dopaminergic, Serotonergic trong nước tiểu và mối liên quan với biến đổi hành vi người nghiện game" của học sinh Lê Hà Khoa và Nguyễn Phương Nam, Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ, Hà Nội được National Institute on Drug Abuse (NIDA) trao giải Khuyến khích (honorable mention).

Thành tích của học sinh Việt Nam tại các kỳ Intel ISEF kể từ khi là thành viên của Intel ISEF năm 2012 luôn luôn ổn định. Năm nào Việt Nam cũng là một trong gần 50% quốc gia có giải tại hội thi này.

Trong những ngày dự thi, đoàn học sinh Việt Nam đã tham gia đầy đủ và tích cực các hoạt động của Intel ISEF 2018, góp phần tạo nên thành công chung của hội thi, được bạn bè quốc tế đánh giá tốt.

Tại buổi đón đoàn học sinh Việt Nam tham dự Intel ISEF 2018 trở về tại sân bay Nội Bài, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ khẳng định, thành tích của đoàn học sinh Việt Nam tại Intel ISEF năm nay rất đáng tự hào, các em đã thể hiện được niềm đam mê khoa học và khẳng định trí tuệ của học sinh Việt Nam với bạn bè quốc tế. Sau cuộc thi, mong các em sẽ có nhiều sáng tạo hơn nữa và có những bước tiến mới trên con đường nghiên cứu khoa học.

Sự tham gia của đoàn Việt Nam tại những sân chơi sáng tạo khoa học quốc tế cho thấy sự phát triển của hoạt động sáng tạo khoa học kĩ thuật cũng như giáo dục STEM trong các trường phổ thông. Đây cũng là bước chuẩn bị quan trọng cho việc triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới trong thời gian tới.

L.S/Báo Tin tức
Việt Nam giành Huy chương Vàng tại Olympic Tin học châu Á năm 2018
Việt Nam giành Huy chương Vàng tại Olympic Tin học châu Á năm 2018

Ngày 21/5, ban tổ chức Olympic Tin học châu Á năm 2018 đã công bố thông tin vui khi cả 7 thí sinh đạt điểm cao nhất tại Việt Nam đều đoạt giải, trong đó Việt Nam là một trong bảy nước có Huy chương Vàng (HCV).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN