Việt Nam giành Huy chương Vàng tại Olympic Tin học châu Á năm 2018

Ngày 21/5, ban tổ chức Olympic Tin học châu Á năm 2018 đã công bố thông tin vui khi cả 7 thí sinh đạt điểm cao nhất tại Việt Nam đều đoạt giải, trong đó Việt Nam là một trong bảy nước có Huy chương Vàng (HCV).

Olympic Tin học châu Á năm 2018 được tổ chức theo hình thức thi trực tuyến do Cộng hòa Liên bang Nga đăng cai với 586 thí sinh thuộc 31 nước và vùng lãnh thổ tham gia.

Đội tuyển quốc gia Việt Nam gồm 15 thí sinh, thi trực tuyến. Theo quy định của Ban Tổ chức Olympic, Việt Nam có 7 thí sinh đạt điểm cao nhất được chọn tham gia xét giải.

Đáng chú ý, cả 7 thí sinh Việt Nam tham gia xét giải đều đoạt giải, chiếm tỷ lệ 100% (1 HCV, 4 HCB và 2 HCĐ).

Trong đó, vinh dự nhất là em Phạm Đức Thắng, học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự  nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội đoạt HCV.

Các HCB thuộc về em Hoàng Xuân Nhật (lớp 12, Trường Phổ thông Năng khiếu, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh); em Nguyễn Khánh (lớp 12, Trường TTHPT chuyên Khoa học Tự  nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội); em Trịnh Hữu Gia Phúc (lớp 11, Trường THPT chuyên Lam Sơn, tỉnh Thanh Hóa); em Nguyễn Minh Tùng (lớp 11, Trường THPT chuyên Khoa học Tự  nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội).

Các học sinh giành được chiếc HCĐ là các em Nguyễn Hoàng Hải Minh (lớp 12, Trường THPT chuyên Khoa học Tự  nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội); em Dương Quốc Hưng (lớp 12, Trường THPT chuyên Thăng Long, tỉnh Lâm Đồng).

Việt Nam là một trong 7 nước có HCV: Trung Quốc (6), Nga (6), Việt Nam (1), Bangladesh (1), Hàn Quốc (1), Đài Loan (1), Georgia (1). Dựa trên cách xếp hạng không chính thức theo huy chương, Việt Nam đứng thứ 3 sau Trung Quốc và Nga.

Đây là thành tích có tiến bộ hơn so với năm trước (năm 2017, Việt Nam có 5 HCB và 1 HCĐ, xếp thứ 7 trong bản tổng sắp huy chương).

Tại Olympic Tin học châu Á năm 2018, có 187 thí sinh của 31 nước và vùng lãnh thổ được tham gia xét giải; kết quả, có 87 thí sinh đoạt giải, chiếm tỷ lệ 46,52%.

Lê Sơn/Báo Tin tức
Olympic Cơ học - Đặt nền móng trí tuệ của tuổi trẻ
Olympic Cơ học - Đặt nền móng trí tuệ của tuổi trẻ

Ngày 19/5, tại Đại học Xây dựng Hà Nội đã diễn ra lễ tổng kết và trao giải Olympic Cơ học toàn quốc lần thứ 30. Cuộc thi đã thực sự là sân chơi khoa học trí tuệ của những người trẻ đam mê khoa học cơ bản, đam mê Cơ học.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN