Dùng kỹ năng tranh biện, hùng biện để vô địch cuộc thi English Champion 2018

Sau vòng thi chung kết toàn quốc theo phương pháp tranh biện và hùng biện, hôm nay (ngày 1/4), cuộc thi tiếng Anh dành cho học sinh Trung học cơ sở English Champion 2018 đã tìm ra những nhà vô địch mới của mùa giải thứ 6.

Năm thí sinh xuất sắc nhất các nhóm tuổi nhận giải nhất của cuộc thi.

Tranh biện bằng tiếng Anh là hình thức thi mới, đòi hỏi nhiều kỹ năng của các học sinh. Trong các khối thi, thí sinh các khối 6, 7, 8 được áp dụng phương án thi này ở vòng chung kết toàn quốc. Các thí sinh khối 4, 5 vẫn giữ nguyên hình thức thi hùng biện về những đề tài “nóng” của xã hội và trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo.

Kết quả, giải nhất toàn quốc khối 4  thuộc về em Dương Đăng Khoa - Trường Phổ thông quốc tế Newton (Hà Nội); khối 5 là em Tô Anh Minh - Trường tiểu học dân lập Nguyễn Siêu (Hà Nội).

Ở các khối học áp dụng thi tranh biện, các học sinh TP Hồ Chí Minh cho thấy sự vượt trội. Cụ thể, nhất khối 6 là em Nguyễn Vương Khải An - Trường Trung học cơ sở Trần Đại Nghĩa (TP Hồ Chí Minh); nhất khối 7 là em Phạm Ân Trân -  Trường Trung học cơ sở Trần Đại Nghĩa (TP Hồ Chí Minh) và nhất khối 8 là em Phạm Lê Duy - Hệ thống giáo dục Ngôi Sao (Hà Nội).

Theo đại diện của English Champion 2018 cho biết: Đối với phần thi tranh biện, thí sinh không biết đối thủ có những lập luận gì để chuẩn bị trước phần phản biện, bởi vậy các em cần có khả năng tư duy nhanh, kiểm soát tâm lý, cảm xúc và cần có kiến thức cả về chiều rộng và chiều sâu về nhiều lĩnh vực trong cuộc sống để đưa ra được những lý lẽ sắc bén, có tính logic, có tính thuyết phục.

Cuộc thi English Champion 2018 là cuộc thi tiếng Anh quy mô toàn quốc dành cho học sinh từ lớp 4 đến lớp 8. Qua 3 tháng với 4 vòng thi thử thách, đã có hơn 22.000 thí sinh tham gia cuộc thi được tổ chức toàn quốc này.


Minh Đăng/Báo Tin tức

Du học

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản