Từ ngày 23-28/9/2013, Đại sứ quán Venezuela tại Việt Nam phối hợp với khách sạn Melia Hanoi tổ chức Lễ hội ẩm thực “Hương vị Venezuela” tại nhà hàng El Patio (tiệc tối tự chọn từ 18-22h).
Đầu bếp Tamara Rodriguez từ đất nước Venezuela đã tới thủ đô Hà Nội, mang theo những nguyên liệu đặc trưng, được chọn lọc kỹ càng cùng với công thức nấu ăn độc đáo, tạo ra những món ăn mang đậm hương vị của Venezuela như: Pho mai brie, hải sản trộn, cá hồi hun khói và trứng cút, bánh su kem sốt caramen, bánh pie chanh, bánh kem sữa cuộn và nhiều món ăn độc đáo khác… chắc chắn sẽ khiến những thực khách khó tính nhất cũng phải bất ngờ và hài lòng.
Ẩm thực Venezuela là sự kết hợp hài hòa của các hương vị từ các quốc gia, vùng lãnh thổ khác nhau trên thế giới, nhờ sự đa dạng trong văn hóa cũng như lịch sử phát triển của quốc gia xinh đẹp này. Các món ăn là sự hòa trộn giữa phong cách nấu ăn của người bản địa, châu Âu cũng như châu Phi và châu Mỹ hứa hẹn mang đến những trải nghiệm ẩm thực mới lại, thích thú cho những người sành ăn.
Đến dự và cắt băng khai mạc Lễ hội ẩm thực “Hương vị Venezuela”, Ngài Jorge Rondon Uzcategui - Đại sứ nước Cộng hòa Venezuela tại Việt Nam - phát biểu, đất nước Venezuela có nền ẩm thực vô cùng phong phú, được nhiều người yêu thích. Việc tổ chức lễ hội ẩm thực Venezuela tại Việt Nam lần này nhằm giới thiệu với các bạn Việt Nam những món ăn ngon, độc đáo đến từ đất nước Venezuela xinh đẹp và mong muốn, một ngày nào đó, Venezuela sẽ đón các du khách đến thăm và thưởng thức các món ăn ngon, độc đáo ngay tại đất nước Venezuela…
Phương Lan