MHB tài trợ tín dụng cho dự án phát triển nhà ở xã hội

Mới đây, tại Đồng Nai diễn ra lễ khởi công dự án phát triển nhà ở xã hội - khu chung cư Detaco dành cho cán bộ nhân viên Khu công nghiệp (KCN) Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai do Ngân hàng Phát triển Nhà Đồng bằng sông Cửu Long (MHB) tài trợ tín dụng.

Dự án chung cư Detaco do MHB tài trợ tín dụng có quy mô 16 khối, mỗi khối cao 5 tầng với 2.192 căn hộ; đầy đủ các tiện ích cần thiết đảm bảo phục vụ tốt đời sống và sinh hoạt như nhà trẻ, công viên, trường học, trung tâm thương mại, nhà xe... được quy hoạch trên khu đất có diện tích 50.143 m2.


Dự án nằm ở vị trí tâm điểm đi đến các KCN trọng điểm của huyện Nhơn Trạch, đặc biệt đây là dự án thuộc khu đô thị duy nhất trong toàn khu vực có quy hoạch bệnh viện quốc tế lớn nhất thành phố Nhơn Trạch. Mặt khác, khu chung cư được tách biệt với KCN của Nhơn Trạch bằng mảng xanh lớn là Công viên thế giới tuổi thơ rộng 150 ha và các dự án khác, tạo được làn không khí trong lành.

Thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị, ngày 18/9/1997, Thủ tướng Võ Văn Kiệt đã ký Quyết định số 769/QĐ-TTg về việc thành lập MHB để góp phần chăm lo cho đời sống nhân dân, khai thác tốt hơn tiềm năng của khu vực này và đảm bảo an ninh lương thực cho cả nước, xây dựng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) thành khu vực có công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ phát triển.

Trong suốt hơn 17 năm hoạt động, MHB đã phát triển không ngừng, tăng cường đẩy mạnh và mở rộng các hoạt động kinh doanh. Tính đến thời điểm này, tổng tài sản của MHB tăng hơn 110 lần so với ngày đầu thành lập; chất lượng tài sản được đảm bảo; mạng lưới MHB nằm trong top 10 ngân hàng có mạng lưới lớn nhất Việt Nam với gần 240 điểm giao dịch tại hầu hết các tỉnh, thành trọng điểm trên cả nước.

Với điều kiện ra đời sau, nguồn tài chính còn những khó khăn nhất định, vừa phải hình thành vừa phải cạnh tranh gay gắt trên thị trường, những thành quả mà MHB đạt được là không nhỏ, đặc biệt trong việc phát triển bộ máy, duy trì được giá trị nguồn vốn Nhà nước giao, hoạt động luôn minh bạch, nhất là trong vấn đề hạch toán, phân loại, đánh giá chất lượng tài sản.

Tính đến thời điểm hiện nay, mặc dù là một ngân hàng thương mại, MHB vẫn tập trung vào sứ mạng ban đầu của mình trong lĩnh vực nhà ở. Dư nợ cho vay nhà ở của MHB hiện đạt hơn 4.000 tỷ đồng với hơn 18.000 khoản vay. Riêng tại khu vực ĐBSCL, MHB còn là đơn vị duy nhất được giao thực hiện “Chương trình hỗ trợ phát triển nhà ở cụm tuyến dân cư vùng lũ lụt ĐBSCL” do Cơ quan phát triển Pháp tài trợ và cũng là đơn vị duy nhất được World Bank lựa chọn để giải ngân vốn vay thuộc Dự án nâng cấp đô thị tại thành phố Cần Thơ.

Năm 2015, MHB tiếp tục thực hiện đề án tái cơ cấu theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước để trở thành ngân hàng hiện đại, kinh doanh đa dạng trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, hoạt động theo thông lệ quốc tế, an toàn và hiệu quả. Bên cạnh đó, tiếp tục đẩy mạnh các công tác hỗ trợ về nhà ở, xây dựng cơ sở hạ tầng và chăm lo cho đời sống người dân ĐBSCL.


MP

MHB tài trợ dự án phục vụ y tế cộng đồng
MHB tài trợ dự án phục vụ y tế cộng đồng

Mới đây tại Bắc Ninh đã diễn ra lễ khánh thành Nhà máy AMIE chuyên sản xuất các sản phẩm chăm sóc y tế quy mô lớn. Nhà máy được Ngân hàng MHB tài trợ với tổng hạn mức giai đoạn 1 là 160 tỷ đồng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN