MHB chung tay với sự nghiệp phát triển giáo dục vùng sâu, vùng xa

Ngày 4/10, Trường mầm non Phước Tiến (huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận) đã được khánh thành. Đây là một trong những dự án giáo dục của kế hoạch tài trợ 5 năm (2009 - 2014) tại huyện Bác Ái của Ngân hàng MHB.

Đến dự buổi lễ khánh thành có ông Võ Đại - Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận, ông Phạm Văn Hoa - Bí thư huyện Bác Ái, ông Vũ Ngọc Niên - Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tỉnh Ninh Thuận, ông Huỳnh Nam Dũng - Chủ tịch HĐQT Ngân hàng MHB cùng đại diện Ban lãnh đạo UBND huyện và tập thể giáo viên, học sinh tại huyện Bác Ái.
 

Công trình trường mầm non Phước Tiến được xây dựng trên diện tích 740 m2 với các phòng học tiện nghi, với tổng mức đầu tư 3,8 tỷ đồng do Ngân hàng MHB tài trợ. Việc xây dựng trường nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân cũng như tập thể giáo viên, học sinh có môi trường học tập, giảng dạy ổn định, đem lại nhiều hiệu quả thiết thực về mặt xã hội, phù hợp với chính sách phát triển hệ thống giáo dục và chính sách công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông thôn của Chính phủ.

Tại buổi lễ, đại diện Lãnh đạo Ngân hàng MHB đã ký quyết định phê duyệt chủ trương tiếp tục tài trợ giáo dục tại huyện Bác Ái bắt đầu từ năm 2015. Theo đó, MHB sẽ hỗ trợ chỉnh trang các phòng học, cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Đinh Bộ Lĩnh tại xã Phước Bình với tổng số tiền hơn 6 tỷ đồng.

Với những hoạt động tích cực, thiết thực của mình, trong những năm qua, Ngân hàng MHB là một trong những đơn vị triển khai tốt Nghị quyết 30a của Chính phủ về việc hỗ trợ nhanh và bền vững đối với 61 huyện nghèo.

Chia sẻ những khó khăn với người dân huyện Bác Ái, từ năm 2009 đến nay, MHB đã dành hơn 12 tỷ đồng cho các dự án giáo dục tại huyện. Trong đó, gần 8 tỷ đồng được đầu tư vào các dự án tài trợ xây dựng trường, bao gồm: Trường THCS Ngô Quyền, Trường Tiểu học Phước Chính và Trường Mầm non Phước Tiến. Bên cạnh đó, các suất học bổng theo từng niên khóa với tổng số tiền gần 5 tỷ đồng cũng đã được MHB trao cho các học sinh, sinh viên trong địa bàn huyện nhằm khích lệ, động viên các em đạt nhiều thành tích cao trong học tập.


Thông qua các gói tài trợ giáo dục của các tổ chức tài chính, đặc biệt là của MHB, hệ thống trường lớp tại huyện Bác Ái đã được xây dựng theo hướng kiên cố hóa, bảo đảm cơ sở vật chất khang trang, nhằm phục vụ tốt công tác dạy và học. Nhờ chú trọng công tác giáo dục và đào tạo, đến nay toàn huyện đã có hàng trăm học sinh, sinh viên đạt thành tích tốt, được cử tuyển vào học tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp trong cả nước; nhiều em đã ra trường và quay về phục vụ tại địa phương.

Là một trong những tổ chức tài chính có uy tín, kể từ khi bắt đầu thành lập đến nay, MHB đã có những đóng góp đáng kể cho sự phát triển kinh tế của các tỉnh, đặc biệt là vùng đồng bằng sông Cửu Long. Bên cạnh đó, MHB cũng là đơn vị triển khai tích cực các dự án thuộc chiến lược phát triển các ngành công nghiệp mũi nhọn của Chính phủ với tổng mức đầu tư hơn 6.000 tỷ đồng. Trong đó có các dự án cho vay lớn và nổi bật như dự án đường dây 220 kV Thượng Kon Tum - Quảng Ngãi, dự án sợi Việt Đức giai đoạn II, dự án Cánh đồng mẫu lớn tại Cần Thơ. Tới đây, MHB sẽ triển khai gói ưu đãi tín dụng 13.000 tỷ ưu tiên cho lĩnh vực nông nghiệp và phát triển cơ sở hạ tầng tại 13 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long và gói 2.000 tỷ cho vay hỗ trợ ngư dân đóng tàu.

Với mạng lưới chi nhánh phủ khắp toàn quốc với hơn 230 điểm giao dịch, thời gian tới, MHB tiếp tục thực hiện đề án tái cơ cấu theo chỉ đạo của Thủ tướng và NHNN để trở thành ngân hàng hiện đại, kinh doanh đa dạng trong lĩnh vực tài chính ngân hàng; có chất lượng và hiệu quả cao trong các định chế tài chính tại Việt Nam; có khả năng cạnh tranh và hội nhập sâu rộng vào thị trường tài chính tiền tệ trên thị trường quốc tế.

PV

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản