Tăng cường giám sát dịch COVID-19 tại các cửa khẩu biên giới

Trước tình hình dịch COVID-19 có xu hướng gia tăng, trong bối cảnh Bộ Y tế đánh giá An Giang là một trong những địa phương có tỷ lệ tiêm vaccine chưa đạt mục tiêu đề ra, để tăng cường phòng, chống dịch, UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành và địa phương tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, giám sát dịch bệnh tại cửa khẩu,khu vực biên giới.

Chú thích ảnh
Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân (ảnh tư liệu). 

Với quyết tâm không để dịch bùng phát trở lại, UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành và địa phương tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong công tác phòng, chống dịch COVID-19; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác và thực hiện hiệu quả biện pháp phòng, chống dịch theo Nghị quyết 38/NQCP của Chính phủ. Trong đó, đẩy nhanh kế hoạch tiêm vaccine phòng COVID-19 đạt mục tiêu đề ra; triển khai quyết liệt việc rà soát, vận động đối tượng tham gia tiêm chủng, nhất là nhóm có nguy cơ cao.

Bà Nguyễn Thị Minh Thúy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cho biết, tỉnh chủ động giám sát, theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh; chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với tình huống có thể xảy ra của dịch bệnh; tăng cường giám sát tại cửa khẩu biên giới, trong cơ sở y tế và tại cộng đồng nhằm phát hiện sớm, xử lý kịp thời, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

Tỉnh phối hợp chặt chẽ với các đơn vị của Bộ Y tế chủ động phát hiện sớm biến thể mới của SARS-CoV-2. UBND tỉnh đã chỉ đạo ngành Y tế lên kế hoạch tổ chức tốt việc thu dung, cấp cứu, chăm sóc, điều trị hiệu quả trường hợp mắc bệnh. Đặc biệt là nhóm nguy cơ cao như phụ nữ có thai, người mắc bệnh nền, người cao tuổi, hạn chế đến mức thấp nhất trường hợp tử vong và thực hiện nghiêm việc kiểm soát nhiễm khuẩn, không để lây nhiễm chéo trong cơ sở điều trị.

Thống kê của Sở Y tế An Giang, từ ngày 15/4/2021 - 14/4/2023, toàn tỉnh ghi nhận 43.147 trường hợp mắc COVID-19; điều trị khỏi 41.730 người và có 1.415 trường hợp tử vong, chiếm 3,27%/số mắc.

Đến hết ngày 14/4, tỷ lệ dân số An Giang từ 18 tuổi trở lên tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 1 đạt 100,4%, mũi 2 đạt 99,7%; tỷ lệ tiêm mũi nhắc lần 1 đạt 80,8% và tiêm mũi nhắc lần 2 đạt 95%. Từ 12 đến dưới 18 tuổi tiêm vaccine mũi 1 đạt 105,4%, mũi 2 đạt 101,8% và mũi 3 chỉ 67,9%. Riêng trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 1 đạt  94,8% và mũi 2 đạt  83,9%.

Tin, ảnh: Thanh Sang (TTXVN)
Bạc Liêu theo dõi sát dịch COVID-19, sẵn sàng ứng phó
Bạc Liêu theo dõi sát dịch COVID-19, sẵn sàng ứng phó

Ngày 17/4, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu đã chỉ đạo tăng cường phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm trên địa bàn trong bối cảnh một số dịch bệnh, nhất là dịch COVID-19 có xu hướng gia tăng trở lại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN