Bệnh nhân mắc COVID-19 số 595 tại Đồng Nai được xuất viện

Chiều 19/8, ông Phan Huy Anh Vũ - Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết, bệnh nhân mắc COVID-19 số 595 tại Đồng Nai đã chính thức khỏi bệnh và được xuất viện sau 4 lần xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Chú thích ảnh
Phong tỏa đường Hồ Văn Đại, phường Quang Vinh, thành phố Biên Hòa (Đồng Nai), ngày 3/8/2020, sau khi ghi nhận ca bệnh 595 dương tính với virus SARS-CoV-2.

Theo Sở Y tế Đồng Nai, trong quá trình chữa trị tại Bệnh viện Phổi Đồng Nai, bệnh nhân số 595 luôn tỉnh táo, không có biểu hiện ho, sốt, các chỉ số về huyết học, sinh hóa cũng bình thường. Sau 20 ngày điều trị, qua nhiều lần xét nghiệm, bệnh nhân có kết quả 4 lần âm tính với virus SARS-CoV-2 và được xuất viện.

Ông Phan Huy Anh Vũ cho biết thêm, bệnh nhân số 595 dù đã được điều trị khỏi nhưng sau khi xuất viện vẫn phải thực hiện nghiêm việc cách ly tại nhà thêm 14 ngày nữa.

Trước đó, bệnh nhân số 595 được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2 ở Đồng Nai là bà P.T.T.N, 50 tuổi, ngụ tại số 20, đường Hồ Văn Đại, khu phố 3, phường Quang Vinh, thành phố Biên Hòa, Đồng Nai. Bà P.T.T.N đã từng tới Bệnh viện Đà Nẵng để thăm cha đang nằm điều trị tại Khoa Nội tổng hợp và có tiếp xúc trực tiếp với chị gái (sau này là bệnh nhân COVID-19 số 510).

Theo Sở Y tế Đồng Nai, trên địa bàn tỉnh còn bệnh nhân số 669 (chồng của bệnh nhân số 595) cũng đã âm tính lần 1 sau 7 lần xét nghiệm dương tính liên tục với virus SARS-CoV-2, từ ngày 3/8. Con trai của 2 bệnh nhân này đã ra khỏi khu cách ly tập trung tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai sau 3 lần xét nghiệm âm tính và tiếp tục cách ly tại nhà.

Tin, ảnh: Lê Xuân (TTXVN)
Năm bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh tại Thừa Thiên - Huế
Năm bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh tại Thừa Thiên - Huế

Thông tin từ Bệnh viện Trung ương Huế (Thừa Thiên – Huế) cho biết, ngày 19/8, năm bệnh nhân mắc COVID-19 được điều trị khỏi tại đơn vị sẽ được xuất viện, chuyển vào Đà Nẵng để tiếp tục cách ly 14 ngày cũng như chạy thận theo chu kỳ.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN