Sáu bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh tại Thừa Thiên - Huế

Chiều 18/8, thông tin từ Bệnh viện Trung ương Huế (Thừa Thiên - Huế) cho biết, đơn vị vừa điều trị khỏi bệnh cho 6 bệnh nhân mắc COVID-19 tại cơ sở 2 (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế).

Trong số các bệnh nhân trên, bệnh nhân nữ số 523 (sinh năm 1957, tỉnh Quảng Nam) khỏi bệnh sau 18 ngày điều trị và 6 lần xét nghiệm cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Bệnh viện Trung ương Huế hỗ trợ phương tiện đưa bệnh nhân này về địa phương cư trú để tiếp tục cách ly 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế.

Năm bệnh nhân khác gồm: Bệnh nhân số 476 (nữ 27 tuổi, Đà Nẵng), bệnh nhân số 507 (nam 57 tuổi, Đà Nẵng), bệnh nhân số 452 (nam 52 tuổi, Đà Nẵng), bệnh nhân số 481 (nữ 65 tuổi, Đà Nẵng) và bệnh nhân số 483 (nữ 37 tuổi, Đà Nẵng).

Các trường hợp này đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 từ 3 - 8 lần. Tuy nhiên, vì có bệnh lý nền rất nặng như suy thận mạn, suy tim, tăng huyết áp nên các bệnh nhân tiếp tục ở lại bệnh viện để được điều trị, lọc máu định kỳ, chạy thận nhân tạo. Dự kiến, các bệnh nhân sẽ được chuyển đến các cơ sở y tế gần nhà tại Đà Nẵng trong thời gian tới.

Theo Giáo sư, Tiến sỹ Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh lần này đều có nhiều bệnh lý nền rất nặng từ khi nhập viện. Vì vậy, quá trình điều trị gặp nhiều khó khăn hơn so với những bệnh nhân mắc COVID-19 đợt dịch tháng 3/2020. 

Các bệnh nhân được điều trị COVID-19 và các bệnh nền theo tiêu chuẩn, với chế độ giám sát nghiêm ngặt, đảm bảo dinh dưỡng trong suốt quá trình điều trị. Đến nay, sức khỏe các bệnh nhân đã ổn định nhưng vẫn cần được chạy thận theo chu kỳ, theo dõi sát và cách ly nghiêm ngặt.

Chú thích ảnh
Đội ngũ bác sỹ Bệnh viện Trung ương Huế tích cực điều trị cho các ca nhiễm COVID-19.

Ngoài các ca bệnh nêu trên, hiện còn 6 ca bệnh mắc COVID-19 khác vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2, trong đó, có 2 trường hợp diễn biến nặng.

Đặc biệt, bệnh nhân số 438 (56 tuổi, Đà Nẵng) đang trong tình trạng nặng nguy kịch, phải thở máy. Hiện bệnh nhân đã có 2 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Tuy nhiên, trường hợp này có bệnh lý nền viêm phổi đa đề kháng, suy hô hấp, u ác tính niệu quản đã phẫu thuật, tăng huyết áp, đái tháo đường và suy kiệt. Các bác sỹ đang nỗ lực, tập trung nguồn lực để cứu sống bệnh nhân này. 

Tính đến hết ngày 15/8, tỉnh Thừa Thiên - Huế vẫn chưa ghi nhận ca nhiễm COVID-19 nào trong cộng đồng.

Tin, ảnh: Mai Trang (TTXVN)
Bệnh nhân COVID-19 thứ 6 điều trị tại Hòa Bình được công bố khỏi bệnh
Bệnh nhân COVID-19 thứ 6 điều trị tại Hòa Bình được công bố khỏi bệnh

Ngày 18/8, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hòa Bình đã công bố, trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly theo quy định và đủ điều kiện xuất viện cho bệnh nhân số 587.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN